• Liên kết website
  • Thống kê truy cập
  • Đang online: 16

    Hôm nay: 657

    Đã truy cập: 603296

Sơ kết công tác thi đua, khen thưởng tỉnh Thanh Hóa trong 6 tháng đầu năm

Ngày 29/8/2023, Ban Thi đua khen thưởng tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm 2023. Đồng chí Lê Ngọc Khánh, Trưởng Ban TĐKT tỉnh, dự và chủ trì Hội nghị.

       Đại diện Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh có đồng chí Lê Xuân Dũng - Chánh Văn phòng tham dự Hội nghị.

      Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe Báo cáo sơ kết công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng đầu năm: Thực hiện nhiệm vụ được giao, Ban TĐKT tỉnh đã tham mưu cho UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh, Hội đồng TĐKT tỉnh, Sở Nội vụ ban hành nhiều văn bản hướng dẫn, chỉ đạo công tác TĐKT; tham mưu cho tỉnh tổ chức thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua. Trong đó, nổi bật là phong trào “Chung sức xây dựng nông thôn mới”, “Chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”, “Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở”, “Thi đua xây dựng Thanh Hóa thành tỉnh kiểu mẫu”… Tham mưu cho UBND tỉnh tổ chức nhiều hội nghị biểu dương, tôn vinh các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến như: Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc và sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận 01-KL/TW của bộ Chính trị; biểu dương, trao thưởng cho học sinh và giáo viên có học sinh đoạt giải quốc gia năm học 2022-2023; trao thưởng cho các vận động viên, huấn luyện viên giành thành tích xuất sắc tại Sea Games 32…

       Công tác TĐKT ngày càng được nâng cao, đi vào thực chất, bảo đảm đúng đối tượng, tiêu chuẩn; thủ tục, quy trình xét TĐKT ở các cấp được thực hiện đúng nguyên tắc, kịp thời.

       Những tháng cuối năm 2023, Ban TĐKT tỉnh tiếp tục rà soát, nghiên cứu, sửa đổi, bổ sung các quy định, ban hành cơ chế, chính sách mới, bảo đảm phù hợp với Luật TĐKT năm 2022 và các văn bản hướng dẫn của Trung ương. Tích cực hưởng ứng phong các trào thi đua thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với các phong trào thi đua do Trung ương và tỉnh phát động. Đẩy mạnh thi đua thường xuyên, thi đua theo đợt, theo chuyên đề, tập trung vào những lĩnh vực khó, trọng tâm, trọng điểm. Tập trung thực hiện nghiêm túc công tác sơ kết, tổng kết về TĐKT và biểu dương những tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong học tập, lao động sáng tạo, những tấm gương vượt khó vươn lên, những mô hình, điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát đối với cơ sở để chỉ đạo có hiệu quả các phong trào thi đua và công tác khen thưởng./.

Linh Mai

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT THANH HÓA

Giấy phép hoạt động số 04/GP-TTĐT ngày 03/6/2021 của Sở Thông tin và Truyền thông Thanh Hóa

Chịu trách nhiệm: Nguyễn Văn Phát - Chủ tịch Liên hiệp hội

Địa chỉ: 17 Hạc Thành, P. Ba Đình, Tp. Thanh Hóa

Số điện thoại: 02373.720.885; 02373853656 - Email: khoahocthanhhoa@gmail.com

Website được thiết kế bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và truyền thông Thanh Hóa