• Liên kết website
  • Thống kê truy cập
  • Đang online: 8

    Hôm nay: 208

    Đã truy cập: 308479

Du lịch Thanh Hóa trước thời cơ mới, thách thức mới (Bài 1): Du lịch Thanh Hóa phục hồi ấn tượng

Bắt đầu từ thời điểm du lịch mở cửa trở lại (ngày 15-3), tỉnh Thanh Hóa đã xây dựng “điểm đến xanh”, “tuyến du lịch xanh”, tạo hành lang an toàn đón khách. Với sự chủ động, linh hoạt, du lịch Thanh Hóa đã ngay lập tức tạo ra sức bật mạnh mẽ khi chỉ trong 4 ngày dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5, đã thu hút gần 900.000 lượt khách đến tham quan, nghỉ dưỡng.

Chi tiết »
Văn hóa xứ Thanh khát vọng vươn mình

Nếu ví văn hóa xứ Thanh như một cô gái, thì đó chắc chắn là cô gái có đủ “hương, sắc” hấp dẫn kẻ yêu cái đẹp tìm hiểu, khám phá. Từ “vành nôi nhân loại” núi Đọ với sơ kỳ thời đại đồ đá Cũ cách ngày nay 30 - 40 vạn năm tới “Mặt trời Đông Sơn” bên bờ sông Mã và tiếp diễn bởi hàng ngàn năm dựng nước - giữ nước cùng dân tộc... Tất cả đã tạo nên lắng đọng phù sa của “dòng sông văn hóa” xứ Thanh.

Chi tiết »
Xây dựng các sản phẩm bổ trợ để gia tăng sức hấp dẫn du khách

Một sản phẩm du lịch được xem là hấp dẫn trước hết phải mang đến cho du khách nhiều trải nghiệm thú vị, đáng nhớ và muốn quay trở lại. Đây cũng là vấn đề đang được đặt ra cho Sầm Sơn, nhằm thu hút và đa dạng hóa các trải nghiệm cho du khách khi về với đô thị du lịch biển mùa hè này.

Chi tiết »
Bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa: Những vấn đề đặt ra

Di sản văn hóa xứ Thanh được hình thành và mang đặc trưng từ môi trường địa lý, lịch sử, sinh thái, sinh hoạt, sản xuất... của vùng đất này. Trải qua hàng nghìn năm, miền đất “địa linh nhân kiệt” đã tạo nên một kho tàng di sản vật thể và phi vật thể hết sức phong phú, đa dạng, đặc sắc và giàu giá trị.

Chi tiết »
Phê duyệt Kế hoạch quản lý Di sản văn hóa Thế giới Thành Nhà Hồ giai đoạn 2021 - 2025, tầm nhìn 2040

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành Quyết định số 5518/QĐ-UBND phê duyệt Kế hoạch quản lý Di sản văn hóa Thế giới Thành Nhà Hồ giai đoạn 2021 - 2025, tầm nhìn 2040.

Chi tiết »
Giáo sư người Việt có chỉ số nghiên cứu ở mức “của hiếm” trên thế giới

GS. Đỗ Ngọc Minh (Phó hiệu trưởng trường Đại học VinUni) vừa được công nhận là một trong năm nhà khoa học người Việt có nhiều trích dẫn nghiên cứu khoa học nhất thế giới và nằm trong top 2% nhà nghiên cứu có ảnh hưởng nhất thế giới (theo công bố được đăng trên Tạp chí PLOS Biology, Hoa Kỳ năm 2020).

Chi tiết »
Đất Việt xưa: Cố đô Lam Kinh - kinh thành cổ nằm ở Thanh Hóa ít người biết

Với lợi thế có bề dày lịch sử lâu đời, địa danh này sở hữu nét cổ xưa độc đáo với không gian thanh tịnh và mang một chút huyền bí thu hút khách du lịch. Cố đô Lam Kinh - kinh thành thứ hai thời Hậu Lê Quần thể di tích quốc gia đặc biệt Lam Kinh rộng hơn 200 ha, thuộc hai huyện Thọ Xuân và Ngọc Lặc, Thanh Hóa, nằm cách Hà Nội khoảng 150km. Nơi đây là chốn linh thiêng mà người anh hùng Lê Lợi dựng cờ khởi nghĩa chống quân Minh xâm lược, đồng thời là cố đô của nước ta trong thời Hậu Lê.

Chi tiết »
Thành Nhà Hồ với góc nhìn Di sản văn hóa

Nghiên cứu về Thành đá của vương triều Hồ, ta liên tưởng tới tòa Thành đất (Loa thành) do An Dương Vương xây dựng. Ở hai tòa thành này có một số điểm tương đồng: cả hai đều vừa là hoàng thành vừa là quân thành; đều có vũ khí "Thượng phong" (Loa thành có nỏ Liên Châu do Cao Lỗ làm ra, thành nhà Hồ có Thần cơ sang pháo do tướng quốc Hồ Nguyên Trừng chế tạo); đều bị thất thủ trước ngoại xâm và cả hai thành đều trở thành di sản truyền đời cho hậu thế. Tuy nhiên, Loa thành được xây dựng bằng đất, còn Thành Nhà Hồ được xây dựng hoàn toàn bằng đá tự nhiên. Điểm khác biệt này chính là điều mà gần một ngàn năm sau hậu thế vẫn đang dò tìm lời giải cho kỹ nghệ xây dựng thành đá thời bấy giờ, nhờ đó mà Thành nhà Hồ đã vinh dự trở thành Di sản văn hóa thế giới vào năm 2011.

Chi tiết »
Thành phố Thanh Hóa vươn tới những tầm cao

Sau hơn 10 năm thực hiện Nghị quyết số 07-NQ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy (khóa XVI) “Về xây dựng và phát triển thành phố Thanh Hoá trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước”, tốc độ đô thị hóa diễn ra nhanh, nhiều khu đô thị mới được hình thành, trong đó có một số khu đô thị đẹp, hiện đại, góp phần thay đổi diện mạo, tạo thêm điểm nhấn cảnh quan cho thành phố.

Chi tiết »
Xứ Thanh - cội nguồn của những di sản văn hóa

Thanh Hóa được ví như hình ảnh của Việt Nam thu nhỏ với 4 vùng địa lý - kinh tế đặc thù: Miền núi, miền biển, đồng bằng và trung du.

Chi tiết »

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT THANH HÓA

Giấy phép hoạt động số 04/GP-TTĐT ngày 03/6/2021 của Sở Thông tin và Truyền thông Thanh Hóa

Chịu trách nhiệm: Nguyễn Văn Phát - Chủ tịch Liên hiệp hội

Địa chỉ: 17 Hạc Thành, P. Ba Đình, Tp. Thanh Hóa

Số điện thoại: 02373.720.885; 02373853656 - Email: khoahocthanhhoa@gmail.com

Website được thiết kế bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và truyền thông Thanh Hóa