• Liên kết website
  • Thống kê truy cập
  • Đang online: 3

    Hôm nay: 203

    Đã truy cập: 228019

Góp ý Đề án “Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao tại Viện Nông nghiệp Thanh Hóa giai đoạn 2023-2030”

Sáng 21-6, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Thanh Hóa phối hợp với Viện Nông nghiệp Thanh Hóa đã tổ chức hội thảo khoa học góp ý Đề án “Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao tại Viện Nông nghiệp Thanh Hóa giai đoạn 2023-2030”. Dự hội thảo có Thường trực, Ban Thường vụ và các chuyên gia của Liên hiệp hội cùng đại diện lãnh đạo các sở: Tài chính; Khoa học và Công nghệ; Nội vụ; Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Chi tiết »
Thanh Hóa phát động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới, Tháng hành động vì môi trường và Ngày Quốc tế đa dạng sinh học năm 2022

Chiều 4-6, tại phường Hải Bình (thị xã Nghi Sơn), UBND tỉnh đã tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5-6), Tháng hành động vì môi trường và Ngày Quốc tế đa dạng sinh học năm 2022.

Chi tiết »
Nhân Ngày Môi trường thế giới 5-6: Chung tay và có những hành động cụ thể, thiết thực vì thiên nhiên và Trái đất

Với chủ đề “Chỉ một Trái đất”, Ngày Môi trường thế giới (5-6) năm 2022 do Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) phát động nhằm truyền tải ý nghĩa thông điệp cùng xây dựng lối sống bền vững, hài hòa với thiên nhiên. Đồng thời, sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, bảo tồn đa dạng sinh học và ứng phó với biến đổi khí hậu thông qua các chính sách, hoạt động hướng tới lối sống xanh hơn, sạch hơn. Đây là thời điểm để mỗi quốc gia cùng chung tay và có những hành động cụ thể, thiết thực vì thiên nhiên và Trái Đất.

Chi tiết »
Thanh Hóa tổ chức vòng chung kết Hội thi Tin học trẻ năm 2022

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi năm 2021, nhằm tăng cường khả năng ứng dụng công nghệ thông tin trong học sinh. Sáng 27/5/2022, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Sở Giáo dục & Đào tạo, Sở Thông tin & Truyền thông, Sở Khoa học công nghệ, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật, Trường Đại học Hồng Đức đã tổ chức Vòng Chung kết Hội thi tin học trẻ toàn tỉnh năm 2022.

Chi tiết »
Nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Thanh Hóa

Ngày 18/5/1963, tại Đại hội lần thứ Nhất của Hội Phổ biến khoa học, kỹ thuật Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định: "Khoa học phải từ sản xuất mà ra và phải trở lại phục vụ sản xuất, phục vụ quần chúng". Nhằm tôn vinh cống hiến của đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ, từ năm 2013, ngày 18/5 đã được Quốc hội chọn là Ngày khoa học và công nghệ Việt Nam. Thực hiện lời dạy của Bác, với vai trò là tổ chức chính trị - xã hội của đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ trong tỉnh, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Thanh Hóa không ngừng nỗ lực, đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động; đóng góp xứng đáng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Chi tiết »
Hội thảo khoa học phản biện kế hoạch xây dựng hạ tầng công nghệ thông tin trong các cơ quan quản lý và cơ sở giáo dục

Sáng 23-5, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Thanh Hóa đã tổ chức Hội thảo khoa học phản biện “Kế hoạch xây dựng hạ tầng công nghệ thông tin trong các cơ quan quản lý và cơ sở giáo dục đáp ứng điều kiện thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông năm 2018 và triển khai các nền tảng, ứng dụng, học liệu dùng chung trong toàn Ngành giáo dục” (Gọi tắt là kế hoạch).

Chi tiết »
Đội ngũ trí thức - nhân tố nòng cốt thúc đẩy phát triển khoa học- công nghệ và đổi mới sáng tạo phục vụ phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Thanh Hóa

Trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, tri thức - trí tuệ được xem là nguồn tài nguyên vô giá. Điều này càng đúng đối với lĩnh vực khoa học – công nghệ (KH&CN), khi Đảng ta xác định KH&CN là khâu đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội. Muốn vậy, hơn lúc nào hết cần quan tâm đầu tư nhằm xây dựng đội ngũ trí thức KH&CN “vừa hồng vừa chuyên”, đủ về số lượng và cao về chất lượng, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới.

Chi tiết »
Doanh nghiệp Thanh Hóa tích cực ứng dụng khoa - công nghệ và đổi mới sáng tạo

Tọa đàm Ngày khoa học và công nghệ (KH&CN) Việt Nam (18-5), Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh phối hợp với Sở KH&CN, Câu lạc bộ doanh nghiệp KH&CN Thanh Hóa đã tổ chức tọa đàm “Doanh nghiệp Thanh Hóa tích cực ứng dụng KH&CN và đổi mới sáng tạo góp phần phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Thanh Hóa nhanh và bền vững”.

Chi tiết »
Đề xuất nhiệm vụ, giải pháp xây dựng đội ngũ trí thức KH&CN tỉnh Thanh Hóa đáp ứng yêu cầu phát triển của tỉnh

Sáng 17-5, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Thanh Hóa (Liên hiệp hội) phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Phát huy vai trò của trí thức khoa học và công nghệ (KH&CN) với sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Thanh Hóa". Tham dự hội thảo có đại diện lãnh đạo các ban, sở, ngành trong tỉnh.

Chi tiết »
Bế mạc triễn lãm và Hội chợ sinh vật cảnh huyện Triệu Sơn năm 2022

Sáng 4-5, UBND huyện Triệu Sơn phối hợp với Hội Sinh vật cảnh tỉnh Thanh Hóa đã bế mạc Triển lãm và Hội chợ sinh vật cảnh huyện Triệu Sơn năm 2022.

Chi tiết »

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT THANH HÓA

Giấy phép hoạt động số 04/GP-TTĐT ngày 03/6/2021 của Sở Thông tin và Truyền thông Thanh Hóa

Chịu trách nhiệm: Nguyễn Văn Phát - Chủ tịch Liên hiệp hội

Địa chỉ: 17 Hạc Thành, P. Ba Đình, Tp. Thanh Hóa

Số điện thoại: 02373.720.885; 02373853656 - Email: khoahocthanhhoa@gmail.com

Website được thiết kế bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và truyền thông Thanh Hóa