• Liên kết website
  • Thống kê truy cập
  • Đang online: 4

    Hôm nay: 171

    Đã truy cập: 132607

Điều chỉnh đối tượng tiêm chủng trong kế hoạch triển khai chiến dịch tiêm vaccine phòng Covid- 19 đợt 10 năm 2021

Sở Y tế vừa có ý kiến chỉ đạo về việc điều chỉnh đối tượng tiêm chủng vaccine Covid- 19 trong kế hoạch triển khai chiến dịch tiêm vaccine phòng Covid- 19 đợt 10 năm 2021.

Chi tiết »
Đổi mới phương thức hoạt động của Liên hiệp Hội Việt Nam

Tiếp nối chuỗi về đổi mới phương thức hoạt động của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, ngày 15/10, tại Hà Nội, Liên hiệp Hội Việt Nam tổ chức Tọa đàm Phương thức hoạt động của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam thực trạng và giải pháp. Ông Nguyễn Quyết Chiến – Tổng thư ký Liên hiệp Hội Việt Nam chủ trì buổi tọa đàm.

Chi tiết »
Cảnh giác đột quị não khi giao mùa

Ai cũng biết rằng đột quị não, hay còn được gọi một cách nôm na là tai biến mạch máu não, có căn nguyên do tổn thương xơ vữa mạch não hoặc do tăng huyết áp. Nhưng còn một nguyên nhân cũng rất hay gặp trên thực tế lâm sàng gây đột quị não, đó là nguyên nhân do... tim mà đặc biệt khi giao mùa thời tiết lạnh đột ngột.

Chi tiết »
Tăng cường bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

UBND tỉnh vừa có công văn về việc triển khai công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2022 trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá.

Chi tiết »
Hướng dẫn các biện pháp phòng dịch liên quan đến ổ dịch COVID-19 tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức

Theo thông báo từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội, từ ngày 15/9 đến ngày 1/10/2021, tỉnh Thanh Hóa có 194 bệnh nhân đến khám và điều trị bệnh tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức. Để chủ động phòng, chống dịch bệnh COVID-19, không để lây lan trên địa bàn tỉnh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thanh Hóa đã hướng dẫn việc giám sát, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp liên quan.

Chi tiết »
Báo cáo dự thảo Quyết định sửa đổi, bổ sung một số điều về nhiệm vụ khoa học công nghệ có sử dụng ngân sách Nhà nước

Chiều ngày 29/9, đồng chí Lê Đức Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị nghe báo cáo dự thảo Quyết định sửa đổi, bổ sung một số điều "Quy định quản lý nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp cơ sở có sử dụng ngân sách Nhà nước trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa" ban hành kèm theo Quyết định số 37/2018 ngày 14/12/2018 của UBND tỉnh. Tham dự hội nghị có lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan.

Chi tiết »
Liên hiệp Hội Việt Nam là “Tổ chức chính trị-xã hội của trí thức Việt Nam”

Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam được thành lập từ năm 1983 và đến ngày 31/8/1993 tại Thông báo số 5, Ban Bí thư đã khẳng định Liên hiệp Hội Việt Nam là “Tổ chức chính trị-xã hội của trí thức Việt Nam”. Đặc biệt, ngày 16/4/2010 Bộ Chính trị đã ban hành Chỉ thị số 42-CT/TW khẳng định “Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam có hệ thống từ TW đến các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương là một tổ chức chinh trị-xã hội do Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo” và “Phát triển Liên hiệp Hội Việt Nam là trách nhiệm của Đảng, Nhà nước và đội ngũ trí thức KH&CN”.

Chi tiết »
Ban Thường vụ Tỉnh ủy thông qua Đề án xây dựng và phát triển TP Thanh Hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045

Ngày 17-9, dưới sự chủ trì của đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã cho ý kiến vào Đề án xây dựng và phát triển TP Thanh Hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 và nhiều nội dung quan trọng khác.

Chi tiết »
Tạo thuận lợi cho Thanh Hóa trong “đột phá” về cơ chế, chính sách

Sáng 16-9, tiếp tục chương trình phiên họp thứ ba, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự thảo Nghị quyết về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển tỉnh Thanh Hóa. Dự phiên thảo luận có đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và đồng chí Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa.

Chi tiết »
Thủ tướng tin tưởng đội ngũ trí thức KH&CN tiếp tục có nhiều đóng góp cho đất nước

Chiều nay (15/9), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị toàn quốc “Đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ Việt Nam triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội 13 của Đảng”.

Chi tiết »

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT THANH HÓA

Giấy phép hoạt động số 04/GP-TTĐT ngày 03/6/2021 của Sở Thông tin và Truyền thông Thanh Hóa

Chịu trách nhiệm: Nguyễn Văn Phát - Chủ tịch Liên hiệp hội

Địa chỉ: 17 Hạc Thành, P. Ba Đình, Tp. Thanh Hóa

Số điện thoại: 02373.720.885; 02373853656 - Email: khoahocthanhhoa@gmail.com

Website được thiết kế bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và truyền thông Thanh Hóa