• Liên kết website
  • Thống kê truy cập
  • Đang online: 2

    Hôm nay: 98

    Đã truy cập: 215031

Cơ hội tài trợ tháng 10/2010

Học bổng Reach của Đại học Oxford Một số khoa thuộc Đại học Oxforf cấp học bổng Reach Oxford cho sinh viên các nước đang phát triển theo học bậc đại học thuộc tất cả các chuyên ngành mà trường cung cấp, trừ ngành y. Ứng viên cần nộp hồ sơ xin học tại Đại học Oxford chậm nhất là 15-10-2010 và được chấp nhận. Đơn xin học bổng sẽ có trên mạng vào tháng 1-2011. Thông tin chi tiết xin xem tại http://www.ox.ac.uk/feesandfunding/prospectiveugrad/university/reach/.

Chương trình Kinh tế và Môi trường cho khu vực Đông Nam Á (EEPSEA) – Hỗ trợ tài chính cho các nghiên cứu về kinh tế học môi trường – Mời nộp bản thảo đề xuất

EEPSEA được thành lập vào năm 1993 nhằm hỗ trợ việc đào tạo và nghiên cứu trong lĩnh vực kinh tế học môi trường và tài nguyên thiên nhiên. Vào tháng 5 và tháng 10 hàng năm, Chương trình sẽ mời các cá nhân và tổ chức thuộc khu vực Đông Nam Á và Trung Quốc nộp đề xuất nghiên cứu về chủ đề kể trên.

Hạn chót : 1-11-2010, giờ Singapore.

Thông tin chi tiết xin xem tại www.eepsea.org.Học bổng thạc sĩ châu Âu về luật và kinh tế học (EMLE)

Chương trình này là sự kết hợp giữa hai lĩnh vực luật và kinh tế học, được thực hiện tại 2 hoặc 3 trường đại học châu Âu hoặc ngoài châu Âu.

Hạn chót : 15-11-2010.

Thông tin chi tiết xin xem tại http://www.emle.org/Học bổng Jordan IFLA/OCLC 2012 cho cán bộ thư viện trẻ

Chương trình này dành cho cán bộ thư viện mới vào nghề, đến từ các nước đang phát triển, mới tốt nghiệp đại học ngành thông tin thư viện trong vòng 5 năm trở lại đây và có ít nhất 3 năm kinh nghiệm (nhưng không quá 8 năm) làm việc trong ngành thông tin thư viện.

Hạn chót : 18-2-2011.

Thông tin chi tiết xin xem tại

http://www.oclc.org/us/en/community/careerdevelopment/fellows/details/default.htmHọc bổng AstroMundus

Dành cho lĩnh vực thiên văn và vật lý thiên văn, bậc sau đại học, thực hiện tại 4 nước : Áo, Italia, Đức, và Secbia.

Hạn chót : 30-11-2010.

Thông tin chi tiết xin xem tại http://www.astromundus.eu/Học bổng quốc tế của Viện Lâm nghiệp Thế giới (WFI)

WFI đón học viên vào 3 thời điểm trong năm : ngày 1-2, 1-5 và 1-10. Hồ sơ phải gửi đến 2 tháng trước khi khóa học diễn ra tại các thời điểm kể trên.

Thông tin chi tiết xin xem tại http://wfi.worldforestry.org/index/international-fellowship.htmlHọc bổng của Hội đồng Nghiên cứu Môi trường Thiên nhiên – Vương quốc Anh

Hạn chót : 2-11-2010.

Thông tin chi tiết xin xem tại http://www.nerc.ac.uk/funding/available/fellowships/Học bổng Vavilov-Frankel về bảo tồn và sử dụng nguồn gien thực vật

Học bổng này dành cho sinh viên và các nhà nghiên cứu của các nước có thu nhập thấp và thu nhập dưới mức trung bình, chưa quá 35 tuổi và đã có bằng thạc sĩ trở lên.Hạn chót : 7-11-2010.

Thông tin chi tiết xin xem tại

http://www.bioversityinternational.org/training/research_fellowships/vavilov_frankel_fellowship.htmlQuỹ Orskov – Chương trình tài trợ nhỏ về nông nghiệp

Quỹ này có thể cấp tài trợ lên đến 2.500 bảng Anh để hỗ trợ nông nghiệp của các nước đang phát triển, dành cho sinh viên hoặc các cộng đồng dân cư.

Hạn chót : 31-1-2011.

Thông tin chi tiết xin xem tại http://www.orskovfoundation.org/homeChương trình học bổng Đông Nam Á 2011 của Trung tâm Đông Tây tại Washington

Chương trình này dành cho các học giả và nhà phân tích muốn tiến hành nghiên cứu và viết các công trình về các lĩnh vực : quan hệ quốc tế của khu vực Đông Nam Á; sự thay đổi về chính trị của khu vực Đông Nam Á; việc hội nhập ASEAN và các nỗ lực xây dựng cộng đồng.

Hạn chót : 15-10-2010.

Thông tin chi tiết xin xem tại http://www.eastwestcenter.org/scholarships-fellowships/Chương trình Nhà khoa học trẻ (YSSP)  - Viện Nghiên cứu Quốc tế về Phân tích Hệ thống Ứng dụng (IIASA)

Đây là chương trình học bổng thường niên kéo dài 3 tháng, dành cho các nhà nghiên cứu trẻ tài năng trong lĩnh vực môi trường toàn cầu, thay đổi kinh tế và xã hội.

Hạn chót : 18-1-2011.

Thông tin chi tiết xin xem tại http://www.iiasa.ac.at/Admin/YSP/index.html?sb=1Học bổng châu Á – Quỹ Học bổng châu Á

Học bổng này hỗ trợ các sinh viên và nhà nghiên cứu tiến hành các cuộc nghiên cứu tại một quốc gia thành viên trong thời gian từ 6 đến 9 tháng.

Hạn chót : 15-1-2011.

Thông tin chi tiết xin xem tại

http://www.asianscholarship.org/asf/General%20information_Grant%20Information.phpHọc bổng và tài trợ của Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Quốc tế (IDRC)

Thông tin chi tiết xin xem tại http://www.idrc.ca/en/ev-23261-201-1-DO_TOPIC.htmlHọc bổng của chính phủ Thụy Sĩ cho sinh viên nước ngoài, 2010-2011

Chương trình này cấp học bổng cho sinh viên sau đại học thuộc tất cả các lĩnh vực. Tại Việt Nam, xin liên hệ với Sứ quán Thụy Sĩ để biết thông tin chi tiết.

Thông tin chi tiết xin xem tại www.eda.admin.ch/hanoi

Hoặc

http://www.sbf.admin.ch/htm/themen/bildung/stipendien/eskas_laender/Vietnam_en.htmlGiải thưởng và Cuộc thi phát triển toàn cầu 2010 – Khơi thông nguồn tài chính cho phát triển

Cuộc thi này do Mạng lưới Phát triển Toàn cầu (GDN) quản lý, với sự hỗ trợ của Bộ Tài chính, Chính phủ Nhật Bản và các nhà tài trợ khác.

Các nhóm giải thưởng:

1. Giải thưởng Nhật Bản dành cho nghiên cứu xuất sắc về phát triển.

Giải nhất : 30.000 USD ; Giải nhì : 5.000 USD.

Hạn chót : 18-10-2010.

2. Huy chương dành cho nghiên cứu về phát triển.

Giải nhất : $10.000 USD; Giải nhì: $5.000 USD

Hạn chót : 18-10-2010.

3. Giải thưởng Nhật Bản dành cho dự án phát triển sáng tạo nhất.

Giải nhất : 30.000 USD ; Giải nhì : 5.000 USD.

Hạn chót : 9-9-2010.

Thông tin chi tiết xin xem tại http://www.gdnet.org/~2010awardsChương trình nghiên cứu mùa hè (YSSP)  - Viện Phân tích Hệ thống Ứng dụng Quốc tế (IIASA)

Chương trình này tạo cơ hội nghiên cứu cho các tài năng nghiên cứu trẻ quan tâm đến các lĩnh vực như môi trường toàn cầu, kinh tế và biến đổi xã hội.

Hạn chót : 18-1-2011.

Thông tin chi tiết xin xem tại http://www.iiasa.ac.at/Admin/YSP/index.html?sb=1Giải thưởng Canada-châu Á, Thái Bình Dương – Hội đồng Nghiên cứu Canađa Quốc tế (ICCS)

Chương trình này hỗ trợ các học giả thuộc các trường đại học hoặc viện nghiên cứu thuộc khu vực châu Á-Thái Bình Dương tiến hành các nghiên cứu ngắn hạn nhằm đóng góp vào sự hiểu biết lẫn nhau, song phương và đa phương giữa Canađa và khu vực.

Hạn chót : 24-11-2010.

Thông tin chi tiết xin xem tại http://www.iccs-ciec.ca/CAPA_en.asp?shownav=4Giải thưởng ASIA – Quỹ Học bổng châu Á

Hạn chót : 15-1-2011

Thông tin chi tiết xin xem tại

http://www.asianscholarship.org/asf/General%20information_Grant%20Information.phpHọc bổng Abe – Quỹ Nhật Bản – Trung tâm Đối tác Toàn cầu (CGP)

Chương trình này khuyến khích các nghiên cứu liên ngành về các vấn đề toàn cầu.

Hạn chót : 1-4 và 31-12 hàng năm.

Thông tin chi tiết xin xem tại http://fellowships.ssrc.org/abe/detailed_app_criteria/Chương trình học bổng của Bộ Giáo dục Đan Mạch

Thông tin chi tiết xin xem tại http://studyindenmark.dk/tuition-and-scholarships/scholarship-scheme.Hỗ trợ nghiên cứu của IFS

Dành cho các đề xuất dự án nghiên cứu từ các nhà khoa học tại các nước đang phát triển về chủ đề quản lý bền vững các nguồn tài nguyên sinh học. Ứng viên phải là công dân của một nước đang phát triển, có ít nhất là bằng thạc sĩ hoặc kinh nghiệm nghiên cứu tương đương, dưới 40 tuổi, hoặc mới bắt đầu tham gia vào quá trình nghiên cứu, làm việc tại một trường đại học, viện nghiên cứu quốc gia hoặc một tổ chức phi chính phủ có mục đích chính là nghiên cứu.

Hạn chót: 30-12-2010.

Thông tin chi tiết xin xem tại http://www.ifs.se/Forms/how_to_apply.aspSáng kiến Khí hậu Quốc tế - ICI mời nộp đề xuất dự án về bảo vệ môi trường khí hậu tại các nước đang phát triển

Hạn chót: 15-4-2010 và 31-12-2010.

Thông tin chi tiết xin xem tại http://www.bmu-klimaschutzinitiative.de/en/application

Trung tâm thông tin phát triển Việt Nam

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT THANH HÓA

Giấy phép hoạt động số 04/GP-TTĐT ngày 03/6/2021 của Sở Thông tin và Truyền thông Thanh Hóa

Chịu trách nhiệm: Nguyễn Văn Phát - Chủ tịch Liên hiệp hội

Địa chỉ: 17 Hạc Thành, P. Ba Đình, Tp. Thanh Hóa

Số điện thoại: 02373.720.885; 02373853656 - Email: khoahocthanhhoa@gmail.com

Website được thiết kế bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và truyền thông Thanh Hóa