• Liên kết website
  • Thống kê truy cập
  • Đang online: 6

    Hôm nay: 305

    Đã truy cập: 510821

Hội Luật gia tỉnh Thanh Hóa tổng kết công tác hội năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023; quán triệt, triển khai thực hiện về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với Hội trong tình hình mới

Ngày 06/01/2023, tại Hội trường Huyện ủy Đông Sơn, Hội Luật gia tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành (mở rộng), tổng kết công tác hội năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023; quán triệt, triển khai thực hiện Chỉ thị số 14-CT/TW ngày 01/7/2022 của Bộ Chính trị và Chỉ thị số 11-CT/TU ngày 16/11/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với Hội Luật gia trong tình hình mới.

       Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Phát - Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Thanh Hóa; lãnh đạo và đại diện một số sở, ban, ngành tỉnh Thanh Hóa và huyện Đông Sơn. Đồng chí Vũ Duy Hòa - Ủy viên BCH Hội Luật gia Việt Nam, Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh Thanh Hóa, chủ trì, khai mạc và kết luận Hội nghị.

       Năm 2022, tận dụng thời cơ, thuận lợi, vượt qua khó khăn, thách thức, các cấp Hội Luật gia tỉnh Thanh Hóa đã triển khai thực hiện và đạt được những kết quả tốt trên tất cả các mặt công tác, trong đó nổi bật là: Tham gia nhiều hơn, sâu hơn, chất lượng hơn công tác xây dựng chính sách, pháp luật. Thường trực Tỉnh Hội đã phản biện, đóng góp ý kiến vào nhiều văn bản pháp luật, văn bản quy phạm pháp luật theo yêu cầu của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Hội Luật gia Việt Nam và các cơ quan chức năng. Công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục, tư vấn pháp luật lưu động được triển khai thực hiện đa dạng, phong phú, nhất là trong việc tham gia thực hiện Dự án “Nâng cao năng lực phổ biến, tư vấn pháp luật trong lĩnh vực đất đai” của Hội Luật gia Việt Nam. Hội Luật gia các huyện Bá Thước, Vĩnh Lộc, Như Xuân, thành phố Thanh Hóa, Chi hội Luật gia Đoàn Luật tỉnh và một số đơn vị cũng đã tổ chức được nhiều hoạt động tuyên truyền, phổ biến, giáo dục, tư vấn pháp luật trên các địa bàn trong tỉnh. Trong năm 2022, Hội Luật gia tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Trại giam Thanh Phong, Trại Tạm giam Công an tỉnh, Hội Luật gia và chính quyền các địa phương tổ chức rất nhiều các hoạt động tuyên truyền, phổ biến, tư vấn pháp luật lưu động. Công tác xây dựng, phát triển, củng cố tổ chức được quan tâm thực hiện thường xuyên.

Đồng chí Nguyễn Hồng Quang, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Đông Sơn, phát biểu chào mừng Hội nghị

       Năm 2022, Thường trực Tỉnh Hội trực tiếp đóng góp ý kiến vào 12 dự thảo văn bản pháp luật; các tổ chức hội và hội viên trong tỉnh tham gia đóng góp ý kiến vào 215 dự thảo văn bản pháp luật của Trung ương và văn bản quy phạm pháp luật của địa phương; trực tiếp tổ chức 28 hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho 2.560 lượt người; tham gia tổ chức 282 hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho 31.400 lượt người; tham gia cấp phát 42.000 tờ rơi, tờ gấp, tài liệu pháp luật; tư vấn pháp luật 1.860 vụ việc, trợ giúp pháp lý 4.556 vụ việc; tham gia tư vấn giải quyết khiếu nại 460 vụ việc, hòa giải thành 1.430 vụ việc ở cơ sở; kết nạp 35 hội viên, thực hiện làm thẻ cho 30 hội viên.

Đồng chí Nguyễn Văn Phát, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT Thanh Hóa, phát biểu tại Hội nghị

       Hội đã phối hợp Ban Nội chính Tỉnh ủy tham mưu Ban Thường vụ Tỉnh ủy xây dựng, ban hành Chỉ thị số 11-CT/TU ngày 16/11/2022 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với Hội Luật gia trong tình hình mới. Đặc biệt, lần đầu tiên đảm nhiệm và thực hiện tốt nhiệm vụ Cụm trưởng, tổ chức thành công Hội nghị Tổng kết năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023 Cụm Thi đua các tỉnh, thành phố Đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Miền Trung (Hội Luật gia Việt Nam), được Trung ương Hội Luật gia Việt Nam và các đơn vị trong Cụm đánh giá cao.

Đồng chí Vũ Duy Hòa trao Bằng khen Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam năm 2022 cho các tập thể, cá nhân​

       Những kết quả đạt được trong năm của Hội đã được các cơ quan có thẩm quyền ghi nhận. Hội Luật gia Việt Nam tặng Cờ thi đua Đơn vị tiên tiến xuất sắc, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy tặng Giấy khen cho Hội Luật gia tỉnh Thanh Hóa; Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam tặng Bằng khen cho 5 tập thể, 9 cá nhân thuộc Hội Luật gia tỉnh Thanh Hóa. Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh Thanh Hóa cũng tặng Giấy khen cho 15 tập thể và 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội năm 2022.

       Các đại biểu dự Hội nghị đã sôi nổi thảo luật, đánh giá đúng mức những kết quả đạt được trong năm 2022, chỉ ra những tồn tại, hạn chế, nguyên nhân của những tồn tại hạn chế, đề ra các nhiệm vụ trọng tâm năm 2023 và các giải pháp để thực hiện thành công các nhiệm vụ này.

Đồng chí Vũ Duy Hòa, Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh Thanh Hóa, phát biểu kết luận và bế mạc Hội nghị​

       Năm 2023, các cấp Hội Luật gia Thanh Hóa tiếp tục tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, Nghị quyết Đại hội Hội Luật gia Việt Nam lần thứ XIII và Nghị quyết Đại hội Hội Luật gia tỉnh Thanh Hóa lần thứ IV; chức năng, nhiệm vụ quy định tại Điều lệ Hội Luật gia Việt Nam và cơ quan có thẩm quyền giao, trong đó tập trung một số nhiệm vụ trọng tâm: Tiếp tục tham mưu các cấp ủy Đảng phổ biến, quán triệt và tổ chức thực hiện hiệu quả Chỉ thị số 11-CT/TU ngày 16/11/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; làm tốt công tác xây dựng, phát triển, củng cố tổ chức, nhất là ở các đơn vị có thay đổi nhân sự lãnh đạo, ban chấp hành; các đơn vị đến nhiệm kỳ tổ chức đại hội theo quy định. Tổ chức các hoạt động chuyên môn, nghề nghiệp đạt hiệu quả cao, trong đó chú trọng tổ chức hoạt động độc lập do Hội Luật gia chủ trì; kết hợp, lồng ghép linh hoạt hoạt động chuyên môn của cơ quan, đơn vị với hoạt động hội. Duy trì, tăng cường quan hệ phối hợp với các cơ quan, tổ chức hữu quan theo cơ chế hỗ trợ, giúp đỡ nhau trong việc thực hiện nhiệm vụ của mỗi bên; tranh thủ sự ủng hộ, giúp đỡ của các cấp, các ngành cho hoạt động của Hội./.

                                                                                       Hà Sĩ Thắng

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT THANH HÓA

Giấy phép hoạt động số 04/GP-TTĐT ngày 03/6/2021 của Sở Thông tin và Truyền thông Thanh Hóa

Chịu trách nhiệm: Nguyễn Văn Phát - Chủ tịch Liên hiệp hội

Địa chỉ: 17 Hạc Thành, P. Ba Đình, Tp. Thanh Hóa

Số điện thoại: 02373.720.885; 02373853656 - Email: khoahocthanhhoa@gmail.com

Website được thiết kế bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và truyền thông Thanh Hóa