• Liên kết website
  • Thống kê truy cập
  • Đang online: 15

    Hôm nay: 146

    Đã truy cập: 148225

Lasuco khánh thành nhà máy chế biến đồ uống cao cấp

Sáng 20-10, tại thị trấn Lam Sơn, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa và Công ty CP mía đường Lam Sơn (Lasuco) khánh thành Nhà máy chế biến sữa gạo lứt giàu protein và Nhà máy chế biến nước dinh dưỡng tế bào mía, nhóm công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XIX.

Tham dự, có đồng chí Trịnh Văn Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa, đại diện Bộ Khoa học và Công Nghệ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, các quan Trung ương, địa phương, các đơn vị thành viên của Lasuco, các nhà phân phối sản phẩm cùng đông đảo cán bộ, nhân dân trong vùng nguyên liệu, người lao động của Lasuco.

Nhà máy chế biến nước dinh dưỡng tế bào mía và Nhà máy chế biến sữa gạo lứt giàu protein có tổng mức đầu tư gần 350 tỷ đồng, được triển khai khai lắp đặt bằng thiết bị, công nghệ của Đức và Nhật Bản. Sau sáu tháng thi công khẩn trương, đúng quy trình kỹ thuật, hai nhà máy đã được đưa vào vận hành thương mại. Trong đó, nhà máy dinh dưỡng tế bào mía có công suất 120 triệu hộp/năm, sản xuất theo dây chuyền khép kín, tự động hóa 100%.

Đây là công nghệ tiên tiến nhất hiện nay cho phép trích ly lớp vỏ cây mía tới cấp độ tế bào, giữ trọn vẹn các loại vi khoáng, dưỡng chất quý tập trung ở vỏ cây mía như kẽm, selen, đặc biệt là chất octacsanol chống oxy hóa. Lắp đặt thiết bị inox, công nghệ tiệt trùng UHT, sản phẩm đầu ra bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, giữ được các hoạt tính quan trọng của mía, kéo dài thời gian sử dụng. Nhà máy chế biến sữa gạo lứt giàu protein được nhập thiết bị từ Cộng hòa LB Đức, Nhật Bản để thi công xây lắp.

Nhà máy có công suất 120 triệu hộp/năm, chế biến gạo lứt giàu protein sử dụng enzyme để chuyển hóa tinh bột gạo thành các dạng phù hợp cho cơ thể hấp thu, giữ lại các dưỡng chất quý của lụa hạt gạo lứt và là sản phẩm tiên phong kết hợp các chất dưỡng quý từ lớp cám gạo japonica với vị ngọt thanh mát của đường phèn tinh khiết. Đây cũng là đề tài cấp khoa học cấp Nhà nước và sản phẩm sữa gạo giàu protein đã được xuất khẩu thương mại từ tháng 10 năm nay.

Riêng sản phẩm dinh dưỡng tế bào mía được tiêu thụ trên toàn quốc qua hơn 1.000 đại lý với sự quản lý của 400 nhân viên. Hai nhà máy hiện tạo việc làm trực tiếp cho 60 lao động, sản phẩm đã và đang được người tiêu dùng ưa chọn, dự kiến đem lại cho Lasuco doanh thu từ 800 đến 1.000 tỷ đồng trong năm nay.

Khánh thành, duy trì hoạt động của hai nhà máy là điểm nhấn quan trọng của Lasuco trên hành trình hướng nông dân tham gia chuỗi sản xuất khép kín, xây dựng nền kinh tế xanh, phát huy giá trị các sản phẩm chủ lực của tỉnh Thanh Hóa. Lasuco cũng như ngành nông nghiệp, công nghiệp trong tỉnh có thêm hai sản phẩm mới đưa ra thị trường vì sức khỏe cộng đồng, góp phần hiện thực hóa chuỗi liên kết sản xuất, chế biến, tiêu thụ sản phẩm và khẳng định hướng đi đúng trong chính sách thu hút đầu tư vào nông nghiệp ở Thanh Hóa.

 
MAI LUẬN
 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT THANH HÓA

Giấy phép hoạt động số 04/GP-TTĐT ngày 03/6/2021 của Sở Thông tin và Truyền thông Thanh Hóa

Chịu trách nhiệm: Nguyễn Văn Phát - Chủ tịch Liên hiệp hội

Địa chỉ: 17 Hạc Thành, P. Ba Đình, Tp. Thanh Hóa

Số điện thoại: 02373.720.885; 02373853656 - Email: khoahocthanhhoa@gmail.com

Website được thiết kế bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và truyền thông Thanh Hóa