• Liên kết website
  • Thống kê truy cập
  • Đang online: 20

    Hôm nay: 360

    Đã truy cập: 510876

Phát động tham gia hội thi Sáng tạo kỹ thuật Thanh Hóa năm 2022-2023 và Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam năm 2022

Sáng 6-7, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Thanh Hóa (gọi tắt là Liên Hiệp hội) đã tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022; phát động tham gia Hội thi Sáng tạo kỹ thuật Thanh Hóa năm 2022-2023 và giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam năm 2022.

Tính đến cuối tháng 6 năm 2022, Liên hiệp hội có 34 hội thành viên, 4 trung tâm khoa học - công nghệ và Quỹ Hỗ trợ sáng tạo kỹ thuật trực thuộc; 5 đơn vị liên kết với trên 24.717 cán bộ, hội viên (tăng 1.089 cán bộ, hội viên so với cùng kỳ năm 2021).

Đến nay, việc kết nạp thêm các hội thành viên và phát triển hội viên đã vượt chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2018 - 2023 của Liên Hiệp hội đề ra. Cùng với việc củng cố và phát triển tổ chức, Liên Hiệp hội đã duy trì nề nếp hoạt động của Ban Thường vụ, Ban Chấp hành đúng quy định với chất lượng ngày càng được nâng lên; tổ chức, tham gia các hội nghị, hội thảo và các hoạt động khác nhằm trao đổi thông tin, kinh nghiệm, tăng cường mối liên kết giữa các hội thành viên đảm bảo thực hiện vai trò của Liên Hiệp hội đối với các hội thành viên là điều hòa, phối hợp và hướng dẫn thực hiện công tác hội…

Tại hội nghị, sau khi nghe báo cáo kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm, các đại biểu đã đóng góp nhiều ý kiến vào phương hướng thời gian tới. Trên cơ sở đó, Liên Hiệp hội đã tổng hợp, bổ sung vào nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2022, trọng tâm là tiếp tục làm tốt công tác chính trị, tư tưởng cho cán bộ, hội viên; phát triển tổ chức, tập hợp, đoàn kết và phát huy sức sáng tạo của đội ngũ trí thức khoa học - công nghệ trong tỉnh; tổ chức hiệu quả các hoạt động khoa học - công nghệ; phổ biến, chuyển giao tiến bộ kỹ thuật và tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh tổ chức nhiều hình thức tôn vinh các trí thức tiêu biểu.

Nhân dịp này, Liên Hiệp hội đã tổ chức phát động Hội thi Sáng tạo kỹ thuật Thanh Hóa năm 2022-2023 và Giải thưởng Sáng tạo khoa học - công nghệ Việt Nam năm 2022.

Hội thi Sáng tạo kỹ thuật Thanh Hóa được đăng ký theo 6 lĩnh vực: Công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông; cơ khí, tự động hóa, xây dựng, giao thông - vận tải; vật liệu, hóa chất, năng lượng; nông, lâm, ngư nghiệp, tài nguyên và môi trường; y, dược, giáo dục và đào tạo. Đối tượng dự thi là mọi cá nhân đang làm việc và sinh sống tại Thanh Hóa, người Thanh Hóa ở tỉnh ngoài, nước ngoài, không phân biệt lứa tuổi, thành phần, dân tộc, nghề nghiệp có giải pháp và áp dụng các giải pháp thuộc một trong 6 lĩnh vực nêu trên tại Thanh Hóa có hiệu quả từ năm 2017 trở lại đây. Tiêu chuẩn đánh giá giải pháp dự thi là tính mới, tính sáng tạo so với trình độ kỹ thuật ở Thanh Hóa và Việt Nam; khả năng áp dụng rộng rãi trong điều kiện của Thanh Hóa và Việt Nam; đảm bảo hiệu quả kinh tế - kỹ thuật - xã hội…

Thời hạn nhận hồ sơ, xét duyệt giải pháp dự thi bắt đầu từ khi công bố thể lệ đến hết ngày 31-8-2023 (theo dấu bưu điện hoặc xác nhận của Ban Tổ chức). Về giải thưởng, gồm có 1 giải nhất, 2 giải nhì, 4 giải ba và 8 giải khuyến khích.

Về giải thưởng sáng tạo khoa học - công nghệ Việt Nam năm 2022, được xét tặng cho các công trình KHCN được nghiên cứu, áp dụng thành công trên lãnh thổ Việt Nam trong phạm vi 5 năm tính đến thời điểm nộp hồ sơ. Giải thưởng được xét và trao cho các công trình thuộc 6 lĩnh vực: CNTT, điện tử và viễn thông; Cơ khí và tự động hóa; Sinh học phục vụ sản xuất và đời sống; Công nghệ vật liệu; Công nghệ nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và sử ụng hợp lý tài nguyên; công nghệ tiết kiệm năng lượng và sử dụng năng lượng mới. Thời gian nhận hồ sơ từ khi phát động đến hết ngày 15-10 hàng năm; thời gian nhận và xét duyệt được tiến hành trong tháng 11 và 12 hàng năm. Ban Tổ chức toàn quốc sẽ tổ chức tổng kết và trao giải vào dịp Kỷ niệm Ngày Khoa học - Công nghệ Việt Nam năm sau.

Trần Hằng

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT THANH HÓA

Giấy phép hoạt động số 04/GP-TTĐT ngày 03/6/2021 của Sở Thông tin và Truyền thông Thanh Hóa

Chịu trách nhiệm: Nguyễn Văn Phát - Chủ tịch Liên hiệp hội

Địa chỉ: 17 Hạc Thành, P. Ba Đình, Tp. Thanh Hóa

Số điện thoại: 02373.720.885; 02373853656 - Email: khoahocthanhhoa@gmail.com

Website được thiết kế bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và truyền thông Thanh Hóa