• Liên kết website
  • Thống kê truy cập
  • Đang online: 6

    Hôm nay: 157

    Đã truy cập: 132593

Thường trực Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Thanh Hóa làm việc với Hội KHKT Cầu đường Thanh Hóa

Ngày 16/7/2021, tại trụ sở Sở Giao thông vận tải, Thường trực Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Thanh Hóa (Liên hiệp hội) do đồng chí Nguyễn Văn Phát, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp hội làm trưởng đoàn cùng các đồng chí trong Thường trực Liên hiệp hội, Ban Thường vụ Liên hiệp hội đã có buổi làm việc với tập thể lãnh đạo Hội KHKT Cầu đường Thanh Hóa (Hội Cầu đường) về các nội dung công việc theo Chương trình công tác năm 2021, Kế hoạch số 437/KH-LHH ngày 25/5/2021 về làm việc của Đảng đoàn, Ban Thường vụ Liên hiệp hội với các hội thành viên và trung tâm trực thuộc.

Về phía Hội Cầu đường tham gia làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Văn Khánh, Chủ tịch Hội Cầu đường cùng một số đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Hội.

Tại buổi làm việc, Hội Cầu đường báo cáo về công tác tổ chức và tình hình hoạt động của đơn vị trong 6 tháng đầu năm 2021; phương hướng hoạt động trong thời gian tiếp theo; đưa ra những đề xuất, kiến nghị cho cơ quan có thẩm quyền để hoàn thành các nhiệm vụ, chức năng được giao. Do tình hình dịch Covid-19 diễn ra phức tạp, để đảm bảo các quy định về phòng chống dịch, Hội chưa triển khai được nhiều lớp tập huấn, hội thảo khoa học cho các hội viên tham gia; một số hoạt động trao đổi, học tập kinh nghiệm với các hội cầu đường của tỉnh bạn bị tạm hoãn. Tuy nhiên, Hội vẫn duy trì đều đặn các hoạt động về tuyên truyền, phổ biến kiến thức KH&CN; kịp thời cập nhật chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước;… đến các chi hội, hội viên. Ngoài ra, Hội thường xuyên tham gia hoạt động khảo sát, tư vấn, thiết kế về lĩnh vực giao thông vận tải thông quan trung tâm tư vấn trực thuộc Hội.

Đồng chí Nguyễn Văn Phát, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp hội thống nhất với các báo cáo đã trình bày; tiếp thu, ghi nhận những đề xuất, kiến nghị của Hội. Đồng chí mong muốn Hội Cầu đường tiếp tục củng cố phát triển Hội về cả số lượng và chất lượng hội viên, đặc biệt là các chi hội cơ sở; đặc biệt quan tâm đến phát triển hoạt động của Trung tâm tư vấn KHCN cầu đường giúp cho Hội thực hiện những ý tưởng, công việc chuyên môn và đảm bảo kinh phí hoạt động của Hội; tập hợp, đoàn kết, phát huy sức sáng tạo, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của đội ngũ trí thức, hội viên trong ngành; truyền tải được chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước;… Ngoài ra, Hội cần tăng cường hoạt động tuyên truyền phổ biến kiến thức đến hội viên và người dân; nghiên cứu, đề xuất những cơ chế, chính sách liên quan đến lĩnh vực của Hội với Liên hiệp hội để trình cấp có thẩm quyền.

Đồng chí đề nghị Hội Cầu đường cần xây dựng chương trình công tác hàng năm và kiên trì thực hiện theo chương trình đề ra,  phân công nhiệm vụ cụ thể cho các hội viên, Ban Chấp hành Hội để hoạt động của Hội đạt hiệu quả cao nhất./.

Linh Mai

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT THANH HÓA

Giấy phép hoạt động số 04/GP-TTĐT ngày 03/6/2021 của Sở Thông tin và Truyền thông Thanh Hóa

Chịu trách nhiệm: Nguyễn Văn Phát - Chủ tịch Liên hiệp hội

Địa chỉ: 17 Hạc Thành, P. Ba Đình, Tp. Thanh Hóa

Số điện thoại: 02373.720.885; 02373853656 - Email: khoahocthanhhoa@gmail.com

Website được thiết kế bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và truyền thông Thanh Hóa