• Liên kết website
  • Thống kê truy cập
  • Đang online: 20

    Hôm nay: 261

    Đã truy cập: 148340

Hội Bảo vệ môi trường Thanh Hóa đẩy mạnh hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội

Sáng 12-12, Hội Bảo vệ môi trường (BVMT) Thanh Hóa đã tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2020-2025.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội đã được các cơ quan có thẩm quyền mời tham gia góp ý kiến vào các văn bản quy phạm pháp luật, các chủ trương, chính sách liên quan đến lĩnh vực môi trường; là thành viên nhiều hội đồng thẩm định báo cáo đánh giá tác động môi trường, đề án BVMT các dự án trên địa bàn tỉnh; tham gia đoàn kiểm tra, xác nhận hoàn thành các công trình BVMT…

Hội còn phối hợp với các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố và doanh nghiệp tổ chức một số hoạt động tuyên truyền, phổ biến thông tin liên quan đến công tác BVMT cho các hội viên, tổ chức, doanh nghiệp trong tỉnh. Trong đó đã tổ chức triển khai thực hiện 35 lớp tập huấn, tuyên truyền về công tác BVMT cho trên 1.500 lượt người là thành viên ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới, tổ chức đoàn thể cấp xã đang xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh.

Đặc biệt, các Ủy viên Ban chấp hành Hội, Trung tâm tư vấn và dịch vụ BVMT và Công ty CP Môi trường Lam Sơn đã nghiên cứu thành công Đề tài “Nghiên cứu quy trình công nghệ xử lý rác thải sinh hoạt bằng chế phẩm sinh học trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa”. Đến nay dự án đã triển khai thiết kế, lắp đặt, đưa vào vận hành dây chuyền công nghệ xử lý rác thải sinh hoạt với quy mô 50 tấn rác/ngày tại huyện Thường Xuân.

Đại hội đã thống nhất mục tiêu, nhiệm vụ chủ yếu cho nhiệm kỳ 2020-2025 đó là: Chú trọng phát triển hội viên và chi hội; tham gia tư vấn, phản biện nhiều đề tài, dự án cấp tỉnh; tham gia các hội đồng thẩm định báo cáo đánh giá tác động môi trường, dự án, đề tài khoa học cấp tỉnh, trong đó chủ trì từ 1-2 đề tài khoa học cấp tỉnh; đẩy mạnh tuyên truyền về BVMT.

Duy Sơn

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT THANH HÓA

Giấy phép hoạt động số 04/GP-TTĐT ngày 03/6/2021 của Sở Thông tin và Truyền thông Thanh Hóa

Chịu trách nhiệm: Nguyễn Văn Phát - Chủ tịch Liên hiệp hội

Địa chỉ: 17 Hạc Thành, P. Ba Đình, Tp. Thanh Hóa

Số điện thoại: 02373.720.885; 02373853656 - Email: khoahocthanhhoa@gmail.com

Website được thiết kế bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và truyền thông Thanh Hóa