• Liên kết website
  • Thống kê truy cập
  • Đang online: 4

    Hôm nay: 63

    Đã truy cập: 58690

Tập huấn tuyên truyền, xử lý vi phạm về nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện giao thông

Sáng 27-11, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh Thanh Hoá đã tổ chức hội nghị tập huấn tuyên truyền, xử lý vi phạm quy định về nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện giao thông năm 2020.

Dự hội nghị có các đồng chí: Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia; Mai Xuân Liêm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Ban ATGT tỉnh Thanh Hoá, Phòng CSGT các tỉnh khu vực Trung Bộ và Tây Nguyên.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Phó Chủ tịch Chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng cho biết Nghị định 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt đã mang lại hiệu quả tích cực. Tuy nhiên vẫn còn tình trạng người dân điều khiển phương tiện giao thông vi phạm nồng độ cồn. Vì vậy, lực lượng chức năng và CSGT cần tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các vi phạm.

Tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch Chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cũng đề nghị các đại biểu tập trung nghiên cứu các chuyên đề và tích cực thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm về công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm quy định nồng độ cồn, qua đó góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông do người điều khiển phương tiện giao thông sử dụng rượu, bia gây ra.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Mai Xuân Liêm khẳng định đây là hội nghị có ý nghĩa quan trọng đối với các tỉnh Trung Bộ và Tây Nguyên nói chung và tỉnh Thanh Hoá nói riêng.

Thực tế những năm qua, dù tai nạn giao thông đã giảm cả số vụ, số người chết và bị thương, song số vụ tai nạn liên quan đến rượu, bia xảy ra vẫn còn nhiều. Đặc biệt, ý thức chấp hành pháp luật về trật tự giao thông của người tham gia giao thông còn hạn chế, vẫn sử dụng rượu, bia điều khiển phương tiện tham gia giao thông gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Đồng chí cũng nhấn mạnh, ngay từ đầu năm 2020 cùng với cả nước, tỉnh Thanh Hoá đã triển khai rất quyết liệt Luật phòng, chống tác hại của rượu, bia và Nghị định 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ. Do vậy, công tác bảo đảm ATGT trên địa bàn đã có nhiều chuyển biến tích cực, 11 tháng năm 2020, lực lượng chức năng của tỉnh đã xử lý được 4.788 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn, nộp ngân sách Nhà nước 18,6 tỷ đồng.

Qua hội nghị, đồng chí đề nghị thời gian tới, Ủy ban ATGT Quốc gia tăng cường tổ chức các hội nghị tập huấn, tuyên truyền về an toàn giao thông để nâng cao năng lực quản lý ATGT cho cán bộ thực thi nhiệm vụ bảo đảm trật tự ATGT để làm tốt công tác tuyên truyền, xử lý vi phạm trật tự ATGT nói chung và vi phạm về nồng độ cồn nói riêng.

Cùng với đó, tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền về tác hại của rượu, bia nhằm làm chuyển biến ý thức của người dân trong việc chấp hành pháp luật về trật tự ATGT, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông do người điều khiển phương tiện giao thông sử dụng rượu, bia gây ra.

Tại buổi tập huấn, các đại biểu cũng đã đã được thông tin, phổ biến kiến thức cơ bản về tuyên truyền, xử lý vi phạm quy định về nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện giao thông, thông qua các chuyên đề: Hướng dẫn xây dựng và triển khai kế hoạch tuyên truyền và xử lý vi phạm nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện giao thông thông; truyền thông phòng, chống vi phạm nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện giao thông và kinh nghiệm tổ chức tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm quy định nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện giao thông.

Lê Ngọc

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT THANH HÓA

Chịu trách nhiệm: Nguyễn Văn Phát - Chủ tịch Liên hiệp hội

Địa chỉ: 17 Hạc Thành, P. Ba Đình, Tp. Thanh Hóa

Số điện thoại: 02373.720.885; 02373853656 - Email: khoahocthanhhoa@gmail.com

Website được thiết kế bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và truyền thông Thanh Hóa