• Liên kết website
  • Thống kê truy cập
  • Đang online: 4

    Hôm nay: 661

    Đã truy cập: 603300

Phản biện đề án thành lập bệnh viện lão khoa tỉnh

Sáng ngày 19/12/2023, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Thanh Hóa (Liên hiệp hội) tổ chức Hội thảo phản biện “Đề án thành lập bệnh viện lão khoa tỉnh Thanh Hóa” do Sở Y tế Thanh Hóa phụ trách soạn thảo.

Chủ tịch Liên hiệp hội Nguyễn Văn Phát chủ trì Hội thảo.

       Tại Hội thảo, các thành viên Hội đồng phản biện và các chuyên gia của Liên hiệp hội đã được nghe và cơ bản thống nhất với nội dung dự thảo Báo cáo nghiên cứu phục vụ phản biện của Liên hiệp hội: Đề án được nghiên cứu kỹ lưỡng, có bố cục, kết cấu đúng quy định; tên và nội hàm trình bày trong các phần, mục, tiểu mục đảm bảo tính logic; nội dung bám sát tiêu đề, thể hiện được yêu cầu cần trình bày; cơ quan soạn thảo đã tiếp thu tối đa ý kiến góp ý của các sở, ngành và giải trình các nội dung có liên quan.

       Tuy nhiên, nghiên cứu tổng thể về Đề án cho thấy bố cục, kết cấu còn một số vấn đề cần bổ sung, điều chỉnh để đáp ứng yêu cầu đối với đề án thành lập một đơn vị sự nghiệp công lập theo quy định của pháp luật: Ngoài căn cứ pháp lý, cần nghiên cứu bổ sung căn cứ thực tiễn về việc thành lập và hoạt động của các bệnh viện lão khoa trong nước, từ đó làm cơ sở quyết định phê duyệt Đề án và xác định mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện đảm bảo phù hợp và khả thi. Xác định mục tiêu cụ thể cần đạt được trong 2 giai đoạn căn cứ trình tự đầu tư và thành lập mới đơn vị sự nghiệp theo quy định của Chính phủ. Nghiên cứu chỉnh sửa lại danh mục dịch vụ sự nghiệp công dự kiến cung cấp; trong đó, cần bổ sung khám chữa bệnh chuyên ngành khoa lão và phục hồi chức năng, việc kết hợp giữa y học hiện đại với y học cổ truyền và châm cứu. Thực hiện cơ chế tự chủ tài chính của đơn vị sự nghiệp công lập trong lĩnh vực y tế theo quy định của pháp luật và có lộ trình tự chủ chi thường xuyên…

 

Các ý kiến góp ý của đại biểu tại Hội thảo.

       Một số ý kiến cho rằng, về nhân sự cần xác định phương án chính là tuyển dụng và đào tạo, bồi dưỡng; xác định lại quy mô giường bệnh và trang thiết bị, phương tiện làm việc cho phù hợp tránh đề xuất quy mô không phù hợp với nhu cầu…

       Cơ quan soạn thảo là Sở Y tế Thanh Hóa đã ghi nhận, tiếp thu ý kiến và giải trình một số nội dung cần làm rõ trong dự thảo Đề án.

Cơ quan soạn thảo ghi nhận, tiếp thu ý kiến tại Hội thảo.

       Sau Hội thảo, Liên hiệp hội sẽ hoàn thiện Báo cáo phản biện, báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh, gửi cơ quan soạn thảo tiếp thu và hoàn thiện./.

Linh Mai

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT THANH HÓA

Giấy phép hoạt động số 04/GP-TTĐT ngày 03/6/2021 của Sở Thông tin và Truyền thông Thanh Hóa

Chịu trách nhiệm: Nguyễn Văn Phát - Chủ tịch Liên hiệp hội

Địa chỉ: 17 Hạc Thành, P. Ba Đình, Tp. Thanh Hóa

Số điện thoại: 02373.720.885; 02373853656 - Email: khoahocthanhhoa@gmail.com

Website được thiết kế bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và truyền thông Thanh Hóa