• Liên kết website
  • Thống kê truy cập
  • Đang online: 10

    Hôm nay: 368

    Đã truy cập: 510884

Thanh Hóa tôn vinh 10 trí thức Khoa học và Công nghệ tiêu biểu năm 2022

Nhằm ghi nhận đóng góp và tôn vinh thành tích của đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ, chiều 6-1, UBND tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Lễ tôn vinh danh hiệu trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu của tỉnh năm 2022. Dự buổi lễ có đồng chí Lê Đức Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Công nghệ tỉnh Thanh Hóa; đại diện lãnh đạo các ban, sở, ngành cấp tỉnh.

Theo báo cáo của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Thanh Hóa, đến ngày 15-8-2022 cơ quan thường trực Hội đồng xét chọn danh hiệu trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu tỉnh Thanh Hóa năm 2022 đã nhận được đề cử 88 trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu đủ điều kiện tôn vinh theo quy định. Trên cơ sở danh sách đề cử của các cơ quan, đơn vị; căn cứ điều kiện, tiêu chuẩn quy định, cơ quan Thường trực Hội đồng đã thống nhất lựa chọn 10 cá nhân tiêu biểu để tôn vinh danh hiệu trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu tỉnh Thanh Hóa năm 2022.

10 cá nhân được công nhận danh hiệu trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu tỉnh Thanh Hóa năm 2022 là những người đang công tác ở các lĩnh vực giáo dục và đào tạo, y tế, sản xuất, kinh doanh và các Hội thành viên của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Thanh Hóa. Đây là những trí thức có thành tích xuất sắc trong hoạt động khoa học và công nghệ; có nhiều đóng góp trong công tác tập hợp, đoàn kết, vận động, phát huy sức sáng tạo của đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ trên các ngành, lĩnh vực.

Tại buổi lễ, đồng chí Lê Đức Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Công nghệ tỉnh Thanh Hóa và đại diện lãnh đạo Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật Thanh Hóa đã trao danh hiệu và tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 10 trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu tỉnh Thanh Hóa năm 2022.

 

Phát biểu lại lễ tôn vinh, đồng chí Lê Đức Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Đây là lần đầu tiên tỉnh Thanh Hoá tổ chức xét chọn và tôn vinh các trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu; là sự kiện có ý nghĩa rất lớn đối với đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ của tỉnh Thanh Hoá.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng các trí thức tiêu biểu được vinh danh; đồng thời khẳng định danh hiệu trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu không chỉ mang đến niềm tự hào đối với bản thân người trí thức được tôn vinh và gia đình, mà còn trở thành niềm vinh dự và trách nhiệm lớn lao đối với Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật Thanh Hoá và các hội thành viên để tiếp tục quan tâm, làm tốt hơn nữa công tác tập hợp, đoàn kết và phát huy sức sáng tạo của đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ tỉnh Thanh Hoá.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong các trí thức không “ngủ quên” trên vòng nguyệt quế mà tiếp tục nỗ lực học tập, nghiên cứu để có nhiều đóng góp hơn nữa cho sự phát triển kinh tế - xã hội của quê hương, đất nước. Các cấp, ngành, cơ quan, đơn vị trong tỉnh cần quan tâm, tạo điều kiện để các trí thức học tập, nghiên cứu, tạo ra nhiều giá trị hơn nữa cho cuộc sống từ các công trình nghiên cứu, phát minh, sáng chế của mình.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Giang đề nghị Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật Thanh Hoá và các Hội thành viên tuyên truyền sâu rộng hơn nữa hoạt động tôn vinh trí thức tiêu biểu; tiếp tục kêu gọi tập hợp thêm thành viên. Đồng thời, cần làm tốt hơn nữa vai trò tham vấn cho tỉnh về chính sách khoa học và công nghệ; xây dựng cơ chế, chính sách hỗ trợ các trí thức hoạt động, thoả sức sáng tạo. Đồng thời, xây dựng cơ chế tôn vinh trí thức là con em Thanh Hoá đang học tập tại tỉnh ngoài, nước ngoài và những trí thức ở tỉnh ngoài, nước ngoài đang làm việc, đóng góp cho sự phát triển của Thanh Hoá.

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT THANH HÓA

Giấy phép hoạt động số 04/GP-TTĐT ngày 03/6/2021 của Sở Thông tin và Truyền thông Thanh Hóa

Chịu trách nhiệm: Nguyễn Văn Phát - Chủ tịch Liên hiệp hội

Địa chỉ: 17 Hạc Thành, P. Ba Đình, Tp. Thanh Hóa

Số điện thoại: 02373.720.885; 02373853656 - Email: khoahocthanhhoa@gmail.com

Website được thiết kế bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và truyền thông Thanh Hóa