• Liên kết website
  • Thống kê truy cập
  • Đang online: 10

    Hôm nay: 494

    Đã truy cập: 605523

Phản biện Đề án phát triển và nâng cao hiệu quả hoạt động hệ thống thông tin cơ sở trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2022 - 2030

Sáng ngày 15/8/2022, tại Hội trường Sở Khoa học và Công nghệ Thanh Hóa, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Thanh Hóa (Liên hiệp hội) tổ chức Hội thảo khoa học phản biện Đề án “Phát triển và nâng cao hiệu quả hoạt động hệ thống thông tin cơ sở trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, giai đoạn 2022 - 2030” (Đề án). Đồng chí Nguyễn Văn Phát, Chủ tịch Liên hiệp hội chủ trì Hội thảo. Tham gia Hội thảo có các thành viên Hội đồng phản biện, cơ quan Liên hiệp hội, cơ quan soạn thảo và các đơn vị có liên quan.

Căn cứ vào dự thảo Đề án và các tài liệu liên quan do cơ quan soạn thảo là Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh gửi đến Liên hiệp hội và ý kiến của các thành viên Hội đồng, Liên hiệp hội đã xây dựng thành Báo cáo nghiên cứu phục vụ Hội thảo phản biện. Nhìn chung, nội dung Đề án được xây dựng công phu, trình bày ngắn gọn, tương đối rõ ràng, mạch lạc; tuy nhiên, một số vấn đề cần xác định rõ thêm để đảm bảo tính thống nhất từ Trung ương đến cơ sở, nội dung các tiểu mục, mục, phần cần rà soát, điều chỉnh để đảm bảo tính logic.

Các thành viên Hội đồng phản biện, các đại biểu tham dự Hội thảo cơ bản thống nhất với nội dung của Báo cáo nghiên cứu phục vụ phản biện do Liên hiệp hội chuẩn bị. Các ý kiến chủ yếu tập trung vào một số nội dung, như: Đề nghị bỏ cụm từ “phát triển” trong tên của Đề án, vì nội dung “nâng cao” đã chứa đựng nội hàm “phát triển”, đồng thời phù hợp với tên Đề án Trung ương ban hành. Cấu trúc lại phần căn cứ xây dựng Đề án thành 2 mục: căn cứ pháp lý và căn cứ thực tiễn. Đề nghị nghiên cứu xác định mục tiêu của Đề án đảm bảo tính tổng thể, có trọng tâm, trọng điểm. Đề nghị nghiên cứu dự toán tổng kinh phí và phân cho các nhiệm vụ, giai đoạn thực hiện để xem xét tính khả thi của Đề án…

Sau Hội thảo, Liên hiệp hội sẽ hoàn thiện Báo cáo phản biện, báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh, gửi Sở Thông tin và Truyền thông tiếp thu và hoàn thiện Đề án theo quy định./.

Linh Mai

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT THANH HÓA

Giấy phép hoạt động số 04/GP-TTĐT ngày 03/6/2021 của Sở Thông tin và Truyền thông Thanh Hóa

Chịu trách nhiệm: Nguyễn Văn Phát - Chủ tịch Liên hiệp hội

Địa chỉ: 17 Hạc Thành, P. Ba Đình, Tp. Thanh Hóa

Số điện thoại: 02373.720.885; 02373853656 - Email: khoahocthanhhoa@gmail.com

Website được thiết kế bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và truyền thông Thanh Hóa