• Liên kết website
  • Thống kê truy cập
  • Đang online: 3

    Hôm nay: 283

    Đã truy cập: 78533

Hội nghị tổng kết ngành Khoa học Công nghệ năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021.

Sáng ngày 15/01/2021, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021. Tham dự hội nghị có các đồng chí: Phạm Bá Oai -Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Đức Giang - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng KH&CN tỉnh.

Trong năm 2020, hoạt động KH&CN đã đạt được nhiều kết quả nổi bật, tiềm lực KH&CN được tăng cường; hệ thống tổ chức KH&CN được củng cố, nâng cao năng lực nghiên cứu ứng dụng và chuyển giao KH&CN; doanh nghiệp KH&CN tiếp tục phát triển với 38 tổ chức, 30 doanh nghiệp (đứng thứ 3 cả nước). Hoạt động nghiên cứu, chuyển giao KH&CN được đẩy mạnh ở tất cả các ngành, các cấp với 33 nhiệm vụ KH&CN cấp Nhà nước, 137 nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh, hơn 1.000 nhiệm vụ KH&CN cấp cơ sở; 2.840 sáng kiến cải tiến kỹ thuật được áp dụng trong thực tiễn, đem lại hiệu quả cao.

Hoạt động KH&CN cấp cơ sở tiếp tục được quan tâm đẩy mạnh, có nhiều chuyển biến tích cực, rõ nét. Các huyện, thị xã, thành phố đẩy mạnh triển khai xây dựng các mô hình ứng dụng tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất (sử dụng các giống mới, kỹ thuật thâm canh…) góp phần tăng năng suất, chất lượng sản phẩm, xem đây là một trong những giải pháp để thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới ở các xã.

 

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lê Đức Giang - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng KH&CN tỉnh biểu dương, đánh giá cao những kết quả Ngành KH&CN đã đạt được trong năm 2020, đã đóng góp cho tăng trưởng tổng sản phẩm của tỉnh. Đồng thời chỉ ra một số tồn tại, hạn chế để trao đổi, có hướng khắc phục ngay trong thời gian tới, để KH&CN thực sự là khâu đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội, đáp ứng niềm tin, kỳ vọng của cán bộ và Nhân dân.

Theo đó, ngành KH&CN cần tổ chức thực hiện Đề án phát triển KH&CN và đổi mới sáng tạo giai đoạn 2021-2025 với 15 mục tiêu cụ thể, 7 nhóm nhiệm vụ giải pháp lớn, 44 nhiệm vụ, giải pháp cụ thể; triển khai kế hoạch áp dụng ISO, truy xuất nguồn gốc, đề án khung quỹ gen và một số nhiệm vụ khác. Rà soát, điều chỉnh, bổ sung, xây dựng cơ chế, chính sách mới đủ mạnh, thể hiện tính đặc thù của Ngành KH&CN, phù hợp với xu thế phát triển và điều kiện của tỉnh. Tranh thủ nguồn lực của Trung ương, các tổ chức quốc tế thông qua việc mở rộng hợp tác quốc tế về KH&CN, trọng tâm là hợp tác quốc tế về nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ tiên tiến của các nước trên thế giới, để Thanh Hóa có điều kiện tiếp cận nền khoa học hiện đại, phục vụ cho khát vọng thịnh vượng, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho Nhân dân.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Giang đề nghị các tổ chức KH&CN, các doanh nghiệp KH&CN cần đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu, ứng dụng KH&CN, tích cực đề xuất, triển khai nhiệm vụ KH&CN các cấp; xóa bỏ tư duy hành chính trong hoạt động KH&CN, chuyển mạnh tư duy quản lý hành chính Nhà nước sang phục vụ người dân và doanh nghiệp.

Nhân dịp này, Sở KH&CN Thanh Hóa đã trao giấy chứng nhận Doanh nghiệp KH&CN năm 2020 cho 03 doanh nghiệp và ra mắt Câu lạc bộ Doanh nghiệp KH&CN Thanh Hóa./.

Bích Phương

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT THANH HÓA

Giấy phép hoạt động số 04/GP-TTĐT ngày 03/6/2021 của Sở Thông tin và Truyền thông Thanh Hóa

Chịu trách nhiệm: Nguyễn Văn Phát - Chủ tịch Liên hiệp hội

Địa chỉ: 17 Hạc Thành, P. Ba Đình, Tp. Thanh Hóa

Số điện thoại: 02373.720.885; 02373853656 - Email: khoahocthanhhoa@gmail.com

Website được thiết kế bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và truyền thông Thanh Hóa