• Liên kết website
  • Thống kê truy cập
  • Đang online: 6

    Hôm nay: 303

    Đã truy cập: 170650

Khẩn trương thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa vừa có công văn số 1767-CV/TU về việc triển khai thực hiện khẩn trương các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa vừa có công văn số 1767-CV/TU về việc triển khai thực hiện khẩn trương các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới.

Thời gian qua, mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, nhất là những ảnh hưởng nghiêm trọng của đại dịch COVID-19; song, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp Nhân dân trong tỉnh đã đoàn kết một lòng, nỗ lực vượt qua khó khăn với quyết tâm rất cao và đã thực hiện thắng lợi “Mục tiêu kép” là vừa kiểm soát và khống chế thành công bước đầu đại dịch COVID-19, vừa tổ chức thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Tuy nhiên, hiện nay đại dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp trên thế giới; nhiều nước phải tăng cường các biện pháp kiểm soát nghiêm ngặt. Ở nước ta, sau 99 ngày không có ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng, nay dịch bệnh đang bùng phát trở lại. Chỉ trong một thời gian ngắn, từ ngày 25-7 đến ngày 30-7-2020, đã có 43 ca mắc mới trong cộng đồng; đáng quan tâm là chưa xác định được nguồn lây nhiễm trong cộng đồng.

Để tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy, tổ chức đảng, phát huy trách nhiệm của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội đối với công tác phòng, chống đại dịch COVID-19, Ban Thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền các cấp, các ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội khẩn trương tập trung triển khai thực hiện ngay một số nhiệm vụ trọng tâm sau đây:

1. Tiếp tục thực hiện nghiêm túc Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng, của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 và Bộ Y tế, các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh về việc phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Các cấp, các ngành phải coi nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh COVID-19 là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách lúc này, cần đặc biệt cảnh giác, có biện pháp xử lý nhanh chóng, hiệu quả, kịp thời dịch bệnh, kiên quyết không để dịch bệnh bùng phát trên địa bàn, bảo vệ tuyệt đối an toàn sức khỏe, tính mạng của người dân.

2.Tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, nêu cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy, tổ chức đảng, các cơ quan, tổ chức và Nhân dân trong thực hiện các chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các cơ quan chức năng và của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Người đứng đầu các cấp ủy đảng trực tiếp chỉ đạo các hoạt động phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn; huy động toàn hệ thống chính trị và các tầng lớp Nhân dân tham gia phòng, chống dịch; thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ; bình tĩnh, chủ động ứng phó với mọi tình huống; tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, nhưng không được gây hoang mang, mất ổn định.

3. Các Đảng ủy: Quân sự tỉnh, Công an tỉnh, Bộ đội Biên phòng tỉnh, các cơ quan chức năng phối hợp với các địa phương, nhất là các huyện biên giới, huyện có địa bàn giáp ranh với tỉnh ngoài, những nơi có nhiều người nước ngoài đến và lưu tới, quản lý, kiểm soát chặt chẽ, ngăn chặn hiệu quả, kiên quyết không để một người nào nhập cảnh trái phép vào địa bàn.

4. Ban Thường vụ các huyện, thị, thành ủy triển khai thực hiện nghiêm các biện pháp tiêu độc, khử trùng, bảo đảm an toàn phòng, chống dịch bệnh trong quá trình tổ chức đại hội Đảng bộ cấp huyện, nhiệm kỳ 2020-2025; đồng thời, tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện đồng bộ, có hiệu quả “Mục tiêu kép” là vừa kiểm soát và khống chế thành công đại dịch COVID-19, vừa tổ chức thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. Tập trung chỉ đạo tổng rà soát, phát hiện những người nhập cảnh trái phép, đưa ngay vào khu cách ly; xử lý nghiêm những tổ chức, cá nhân liên quan tới việc đưa người, chứa chấp người nhập cảnh trái phép.

Địa phương nào tổ chức thực hiện không nghiêm túc chỉ đạo của cấp trên; phát hiện không kịp thời, để người nước ngoài nhập cảnh trái phép lưu trú, để dịch bệnh bùng phát trên địa bàn thì người đứng đầu cấp ủy, chính quyền phải chịu trách nhiệm trước Ban Thường vụ Tỉnh ủy và UBND tỉnh.

Giao các Ban, Ủy ban Kiểm tra và Văn phòng Tỉnh ủy theo chức năng nhiệm vụ, theo dõi, đôn đốc, hướng dẫn các cấp ủy, tổ chức đảng triển khai thực hiện Công văn này; báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy những vấn đề phức tạp phát sinh./.

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT THANH HÓA

Giấy phép hoạt động số 04/GP-TTĐT ngày 03/6/2021 của Sở Thông tin và Truyền thông Thanh Hóa

Chịu trách nhiệm: Nguyễn Văn Phát - Chủ tịch Liên hiệp hội

Địa chỉ: 17 Hạc Thành, P. Ba Đình, Tp. Thanh Hóa

Số điện thoại: 02373.720.885; 02373853656 - Email: khoahocthanhhoa@gmail.com

Website được thiết kế bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và truyền thông Thanh Hóa