Thường trực Liên hiệp hội chúc mừng cán bộ, hội viên các hội ngành y tế nhân kỷ niệm 60 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2
Sáng 27 tháng 2 năm 2014, nhân kỷ niệm 60 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam, Thường trực Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Thanh Hoá do đồng chí Phạm Ngọc Lân, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký dẫn đầu đã đến chúc mừng cán bộ, hội viên các hội ngành: Y học, Dược học, Kế hoạch hoá Gia đình, Điều dưỡng, Châm cứu và Bệnh viện đa khoa tỉnh.
Trải qua hơn 60 năm xây dựng và trưởng thành, được sự quan tâm lãnh, chỉ đạo của các cấp uỷ đảng, chính quyền trong tỉnh; các thế hệ cán bộ, y, bác sỹ, nhân viên ngành Y tế Thanh Hóa đã nỗ lực phấn đấu, vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, thực hiện tốt nhiệm vụ tuyên truyền, bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân.
Từ những cơ sở y tế đầu tiên được xây dựng trong điều kiện khó khăn, thiếu thốn về điều kiện vật chất, trang thiết bị; đến nay, toàn tỉnh đã có 01 bệnh viện đa khoa cấp tỉnh và 09 bệnh viện chuyên khoa, 02 bệnh viện đa khoa khu vực thuộc tuyến tỉnh và 12 bệnh viện tư nhân; tất cả các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh đã có bệnh viện đa khoa và các xã, phường, thị trấn đã có trạm y tế; 72% số xã có bác sĩ, đạt tỷ lệ 6,2 bác sỹ trên 1 vạn dân. Nhiều kỹ thuật y tế chuyên sâu, phức tạp được ứng dụng thành công tại các bệnh viện tuyến tỉnh; nhiều kỹ thuật y tế hiện đại được đưa vào áp dụng tại các cơ sở y tế đã góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, đem lại niềm vui, hạnh phúc cho hàng triệu bệnh nhân và gia đình các bệnh nhân.
Thay mặt Thường trực Liên hiệp hội, đồng chí Phạm Ngọc Lân đã tặng hoa và gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới toàn thể cán bộ, nhân viên y tế của các hội và Bệnh viện đa khoa tỉnh. Với tấm lòng “Lương y như từ mẫu" trong những năm qua đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế được tập hợp ở các hội Y học, Dược học, Kế hoạch hoá Gia đình, Điều dưỡng, Châm cứu và Bệnh viện đa khoa tỉnh đã đóng góp không nhỏ trong việc khám chữa bệnh cho người dân trong toàn tỉnh. Nhân dịp này đồng chí Phạm Ngọc Lân đã chúc đội ngũ y, bác sỹ nói chung và cán bộ, hội viên các hội ngành y nói riêng có nhiều sức khoẻ để hoàn thành được nhiệm vụ cao cả của mình vì sức khoẻ của nhân dân.
Phạm Kim Tân