• Liên kết website
  • Thống kê truy cập
  • Đang online: 4

    Hôm nay: 139

    Đã truy cập: 132575

Diễn đàn Khoa học - công nghệ chuyên đề tháng 10-2021

Ngày 8-10, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Thanh Hoá phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ đã tổ chức Diễn đàn Khoa học - công nghệ chuyên đề tháng 10-2021 với nội dung “Tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh và cả nước hiện nay trước đại dịch COVID-19”.

Chi tiết »
Kết luận của Bộ Chính trị về chủ trương khuyến khích và bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo vì lợi ích chung

Ngày 22/9, Văn phòng Trung ương Đảng có công văn số 1914-CV/VPTW gửi các cơ quan thông tấn, báo chí về việc công bố Kết luận của Bộ Chính trị về chủ trương khuyến khích và bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo vì lợi ích chung (số 14-KL/TW, ngày 22/9/2021). Xin trân trọng giới thiệu toàn văn Kết luận.

Chi tiết »
Đội ngũ trí thức KH&CN Việt Nam triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng

Chiều 15-9, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật (Liên hiệp Hội) Việt Nam đã tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc “Đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ (KH&CN) Việt Nam triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng”. Đồng chí Phạm Minh Chính, Uỷ viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ dự và chỉ đạo hội nghị.

Chi tiết »
Nâng cao chất lượng hoạt động của Liên hiệp Hội

Kể từ khi thành lập đến nay, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thanh Hóa đã từng bước củng cố về mặt tổ chức, đổi mới về nội dung và phương thức hoạt động, làm tốt nhiệm vụ tập hợp đội ngũ trí thức khoa học công nghệ phục vụ mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Ông Nguyễn Văn Phát – Chủ tịch Liên hiệp Hội tỉnh Thanh Hóa cho biết, tính đến tháng 6/2021, Liên hiệp hội có 32 hội thành viên và 06 trung tâm trực thuộc, 05 đơn vị liên kết, đến hết tháng 6/2021 tổng số hội viên là 23.628 người, tăng 114 hội viên so với năm 2020.

Chi tiết »
Tạo đột phá về nghiên cứu, ứng dụng và chuyển giao KH&CN phục vụ phát triển kinh tế - xã hội nhanh và bền vững

Thực hiện Chương trình hành động số 04-CTr/TU ngày 18/12/2020 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XIX nhiệm kỳ 2020-2025, UBND tỉnh đã giao cho Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Thanh Hóa chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan xây dựng Kế hoạch hành động thực hiện khâu đột phá về nghiên cứu, ứng dụng và chuyển giao KH&CN; chủ động, tích cực tham gia cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 phục vụ phát triển kinh tế - xã hội nhanh và bền vững giai đoạn 2021-2025 (gọi tắt là Kế hoạch hành động). Bài viết giới thiệu một số nội dung chính của Kế hoạch hành động này.

Chi tiết »
Đổi mới nội dung và phương thức hoạt động thông tin, phổ biến kiến thức khoa học và công nghệ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới

Thông tin và phổ biến kiến thức khoa học và công nghệ (KH&CN) là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong công tác của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Thanh Hóa (Liên hiệp hội) nhằm tuyên truyền, phổ biến kiến thức, chuyển tải, nâng cao năng lực thực hành cho cán bộ, hội viên và nhân dân về lĩnh vực KH&CN, ứng dụng vào thực tiễn đời sống và sản xuất, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của các địa phương, đơn vi trên địa bàn tỉnh.

Chi tiết »
Khoa học và Công nghệ là khâu đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội

Ngày 6/4/2021, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Thanh Hóa đã tổ chức Hội thảo khoa học về chính sách khuyến khích phát triển khoa học và công nghệ (KH&CN) trở thành khâu đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Thanh Hóa giai đoạn 2021-2025. Tham dự hội thảo có đại diện các nhà khoa học, cán bộ quản lý các ban, sở, ngành liên quan.

Chi tiết »
Liên hiệp Hội Thanh Hóa: Không ngừng phát triển

Chia sẻ với vusta.vn, ông Nguyễn Văn Phát - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Chủ tịch Liên hiệp hội Thanh Hóa cho biết, Là tổ chức chính trị - xã hội của đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ, Liên hiệp Hội tích cực tham gia vào các hoạt động của đời sống chính trị - xã hội; thực hiện tốt chức năng tập hợp, đoàn kết rộng rãi đội ngũ trí thức KH&CN trong tỉnh với nhiều hình thức đa dạng, nội dung hoạt động từng bước được đổi mới, thể hiện được vai trò là tổ chức chính trị - xã hội.

Chi tiết »

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT THANH HÓA

Giấy phép hoạt động số 04/GP-TTĐT ngày 03/6/2021 của Sở Thông tin và Truyền thông Thanh Hóa

Chịu trách nhiệm: Nguyễn Văn Phát - Chủ tịch Liên hiệp hội

Địa chỉ: 17 Hạc Thành, P. Ba Đình, Tp. Thanh Hóa

Số điện thoại: 02373.720.885; 02373853656 - Email: khoahocthanhhoa@gmail.com

Website được thiết kế bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và truyền thông Thanh Hóa