• Liên kết website
  • Thống kê truy cập
  • Đang online: 16

    Hôm nay: 223

    Đã truy cập: 148302

Tổng kết 10 năm tổ chức Cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu nhiên nhi đồng và Phát động Cuộc thi tỉnh Thanh Hóa năm 2015

Ngày 09/02/2015 tại trường THPT Lưu Đình Chất huyện Hoằng Hóa, Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh, Tỉnh đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức tổng kết 10 năm tổ chức Cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu nhiên nhi đồng (Cuộc thi) và phát động Cuộc thi tỉnh Thanh Hóa năm 2015. Tham dự tổng kết 10 năm và phát động Cuộc thi có đại diện lãnh đạo Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh, Tỉnh đoàn thanh niên, Sở GD&ĐT, Sở Khoa học và Công nghệ, đại diện Ban Thường vụ huyện đoàn các huyện Đông Sơn, Hà Trung, Hậu Lộc, Nga Sơn vv... và Ban giám hiệu, các thầy, cô giáo cùng 700 học sinh toàn trường tham dự buổi lễ.

 Trong 10 năm qua, công tác phối hợp, chỉ đạo Cuộc thi luôn được các ngành coi trọng và phối hợp chặt chẽ trong quá trình tổ chức triển khai, qua đó đã thu hút đông đảo thanh, thiếu niên, nhi đồng (TTNNĐ) tích cực hưởng ứng tham gia. Phạm vi, qui mô, số lượng, chất lượng và uy tín Cuộc thi ngày càng được nâng cao, tạo sự quan tâm hưởng ứng rộng rãi trong TTNNĐ, các mô hình, sản phẩm dự thi được làm công phu, hữu ích, có tính mới, tính ứng dụng cao trong đời sống xã hội.

Qua 10 năm tổ chức, triển khai đã có trên 600 mô hình, sản phẩm bình quân mỗi năm có 60 mô hình tham gia dự thi cấp tỉnh, Ban tổ chức đã chấm sơ tuyển, lựa chọn, khen thưởng cho 100 mô hình tiêu biểu cấp tỉnh đồng thời, gửi tham gia Cuộc thi toàn quốc. Kết quả  đã có 28 mô hình đạt giải toàn quốc, tiêu biểu như năm 2008 đề tài của em Trịnh Văn Đức - học sinh trường THPT Hậu Lộc 2 - đạt giải đặc biệt và đã được tổ chức sở hữu trí tuệ Thế giới trao Huy chương vàng tại triển lãm quốc tế Đài Loan; năm 2009, em Nguyễn Vũ Hoàng - học sinh lớp 10A6 trường THPT Nguyễn Trãi (TP Thanh Hóa) đạt giải nhất với mô hình "máy vệ sinh trang trại gà vịt"; giải Nhất  năm 2011 với mô hình "Mê cung robot Rế Mèn" của Em Lò Văn Cường…

Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng năm 2015, sẽ triển khai từ tháng 1-10/2015 với 5 lĩnh vực: Đồ dùng cho học tập; phần mềm tin học; sản phẩm thân thiện với môi trường; các dụng cụ sinh hoạt gia đình và phát triển kinh tế. Đối tượng dự thi tất cả các em học sinh, TTNNĐ trong tỉnh từ 6 đến 19 tuổi. Khuyến khích các em nhỏ tuổi, các em ở miền núi, biên giới, dân tộc ít người tham gia Cuộc thi.

Tại buổi lễ phát biểu phát động Cuộc thi ông  Phạm Trọng Dũng - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Thanh Hóa, Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi và ông Nguyễn Xuân Sang -Phó chủ tịch Liên hiệp các hội KH&KT tỉnh khẳng định: Cuộc thi đã khơi dậy tiềm năng, phát huy tư duy sáng tạo của TTNNĐ. Tạo ra sân chơi bổ ích, giúp các em trau dồi kiến thức, khả năng sáng tạo và tạo nguồn nhân lực cho đất nước, vì vậy cần phát huy thế mạnh tiếp tục tổ chức, triển khai tốt hơn nữa trong năm 2015 và các năm tiếp theo về chất lượng các mô hình, sản phẩm dự thi.

Cũng tại buổi lễ, Ban tổ chức Cuộc thi đã khen thưởng 5 đơn vị Huyện Đoàn trong tỉnh về việc tổ chức Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng trong 10 năm qua.

 Lê Xuân Dũng

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT THANH HÓA

Giấy phép hoạt động số 04/GP-TTĐT ngày 03/6/2021 của Sở Thông tin và Truyền thông Thanh Hóa

Chịu trách nhiệm: Nguyễn Văn Phát - Chủ tịch Liên hiệp hội

Địa chỉ: 17 Hạc Thành, P. Ba Đình, Tp. Thanh Hóa

Số điện thoại: 02373.720.885; 02373853656 - Email: khoahocthanhhoa@gmail.com

Website được thiết kế bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và truyền thông Thanh Hóa