Đảng đoàn, Ban Thường vụ Liên hiệp hội thăm và làm việc với hội Tin học Thanh Hóa
Thực hiện kế hoạch Quý II năm 2014 của Đảng đoàn, Ban Thường vụ, Ban Kiểm tra Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Thanh Hoá (Liên hiệp hội) về kế hoạch làm việc với các hội thành viên và các sở, ban, ngành. Ngày 26/6/2014, tại Trường Đại học Hồng Đức, Đảng đoàn, Ban Thường vụ, Ban Kiểm tra đã có buổi thăm và làm việc với hội Tin học Thanh Hóa.
Tham dự buổi làm việc có ông Nguyễn Xuân Sang, Phó Chủ tịch Liên hiệp hội làm trưởng đoàn cùng các thành viên Đảng đoàn, Ban Kiểm tra và Văn phòng Liên hiệp hội, hội Tin học Thanh Hoá có ông Nguyễn Mạnh An, Chủ tịch Hội và các đồng chỉ uỷ viên Ban Chấp hành hội Tin học.
Tại buổi làm việc đại diện hội Tin học Thanh Hoá đã báo cáo kết quả hoạt động của Hội trong thời gian vừa qua đồng thời nêu rõ các nhiệm vụ trọng tậm của Hội trong thời gian tới. Theo báo cáo hiện nay hội Tin học có 433 hội viên đang công tác tại các cơ quan Nhà nước và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, trong thời gian qua số lượng các hội viên tham gia các lớp đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn ngày càng tăng. Hội đã phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tổ chức thành công Hội thi ứng dụng công nghệ thông tin trong khối cơ quan Nhà nước tỉnh Thanh Hóa, phát động được 31 đơn vị tham gia dự thi giải pháp sáng tạo công nghệ thông tin (CNTT) góp phần nâng cao năng lực ứng dụng CNTT phục vụ cải cách hành chính tại các cơ quan, đơn vị, tham gia đánh giá các chỉ số mức độ ứng dụng CNTT trong cơ quan Nhà nước tỉnh Thanh Hóa, tham dự hội thảo Quốc gia về CNTT hợp tác và phát triển, hội thảo Chính phủ điện tử, phần mền mã nguồn mở, an ninh mạng... Cùng với các công ty, tập đoàn lớn giới thiệu về CNTT về các dòng sản phẩm, công nghệ mới.., triển khai xây dựng dự án một cửa điện tử cho 14 huyện trong tỉnh, xây dựng kế hoạch chứng thực chữ ký số theo chỉ đạo của UBND tỉnh, tham mưu cho UBND tỉnh ban hành Quy chế quản lý và sử dụng hệ thống thư điện tử công vụ trong hoạt động của cơ quan Nhà nước trên địa bàn tỉnh.
Về nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2014, Hội Tin học đề ra một số nội dung trọng tâm như: Tiếp tục phát triển tổ chức, thành lập các chi hội cơ sở, tổ chức hội thảo, giải pháp phát triển phần mềm nguồn mở qui mô cấp tỉnh, đảm bảo an toàn mạng lưới và an ninh mạng khu vực Thanh Hóa, tham gia các hoạt động về lịch vực công nghệ thông tin, truyền thông của tỉnh.
Sau khi nghe kết quả hoạt động trong thời gian qua và phương hướng hoạt động của Hội trong thời gian tới đồng chí Nguyễn Xuân Sang cùng các đồng chí trong đoàn công tác đã đánh giá cao kết quả hoạt động của hội Tin học đã làm được trong thời gian qua đồng thời thông báo kết quả những hoạt động của Đảng đoàn, Ban Thường vụ Liên hiệp hội từ sau Đại hội V đến nay, trong đó có nhiều nội dung đổi mới phương pháp làm việc của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Đảng đoàn.., đồng chí cũng gợi ý những phương pháp hoạt động mà hội Tin học cần tập trung, tổ chức thực hiện trong thời gian tới.
Lê Xuân Dũng