Liên kết website

Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Thanh Hoá - Địa chỉ: 17 Hạc Thành - Ba đình - Thành phố Thanh Hoá. Số ĐT: (02373) 853.656-  3720.885   Fax: 0237.3720885


Sử dụng năng lượng bền vững trong sản xuất và đời sống hằng ngày cho phụ nữ nghèo

su dung nang luong ben vung.jpg

TTV) - Trung tâm phát triển nông thôn Bền vững (thuộc Liên minh năng lượng bền vững Việt nam) phối hợp cùng Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật Việt Nam tổ chức tọa đàm “ Sử dụng năng lượng mặt trời trong sản xuất và đời sống hàng ngày cho phụ nữ, nông dân nghèo tại Thanh Hóa”.

ác đại biểu dự tọa đàm đã giới thiệu, chia sẻ kinh nghiệm từ các mô hình sử dụng năng lượng bền vững phù hợp với điều kiện sản xuất và đời sống hàng ngày như: ứng dụng năng lượng mặt trời trong sản xuất và chế biến nước mắm; Lọc nước RO; Bếp đun tiết kiệm nhiên liệu từ khí sinh học Biogas… ở các tỉnh Hà Tĩnh, Thái Bình, Thanh Hóa.

Các đại biểu nhấn mạnh, trong bối cảnh hiện nay, việc sử dụng than đá, thủy điện đang góp phần làm tình hình biến đổi khí hậu thêm phức tạp, và gây hậu quả nghiêm trọng đến đời sống. Do vậy việc nhân rộng các mô hình sử dụng năng lượng tái tạo có ý nghĩa quan trọng trong bảo vệ môi trường và giảm chi phí, cải thiện điều kiện sinh hoạt, đời sống hàng ngày của người dân.

Tọa đàm này nằm trong khuôn khổ dự án Vì sinh kế bền vững cho Phụ nữ nghèo và đơn thân làm chủ hộ bằng phương pháp tiếp cận nông nghiệp thông minh, với mục đích giới thiệu và trao đổi những mô hình sử dụng năng lượng bền vững, tìm kiếm các cam kết về hỗ trợ phụ nữ  nghèo áp dụng các mô hình này trong sản xuất và sinh hoạt.

Mai Phương – Đăng Tuyển