Liên kết website

Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Thanh Hoá - Địa chỉ: 17 Hạc Thành - Ba đình - Thành phố Thanh Hoá. Số ĐT: (02373) 853.656-  3720.885   Fax: 0237.3720885


Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Thanh Hóa làm việc với Huyện ủy huyện Yên Định

Ngày 24/02/2020, đoàn công tác của Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thanh Hóa (Liên hiệp hội) do đồng chí Nguyễn Văn Phát, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Chủ tịch Liên hiệp hội Thanh Hóa làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Thường trực Huyện ủy huyện Yên Định với nội dung phối hợp thực hiện Quyết định số 433-QĐ/TU ngày 04/4/2012 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về Quy chế phối hợp công tác giữa Đảng đoàn Liên hiệp hội với các huyện, thi, thành ủy, đảng ủy trực thuộc, các đảng đoàn các sở, ban ngành có liên quan.

Tiếp và làm việc với đoàn, về phía Huyện ủy huyện Yên Đình có có đồng chí Đầu Thanh Tùng - Bí thư huyện ủy Yên Định cùng các đồng chí Thường trực huyện ủy Yên Định. Về phía Hội KHKT huyện Yên Định có đ/c Nguyễn Thanh Toàn - Chủ tịch Hội KHKT huyệnYên Định cùng thường trực hội; lãnh đạo Ban Tuyên giáo huyện ủy, Văn phòng huyện ủy, UBND huyện phòng NN và PTNT; phòng Nội vụ huyện.

Tại buổi làm việc, các thành viên trong đoàn công tác Liên hiệp các Hội KH-KT tỉnh Thanh Hóa và Thường trực huyện ủy Yên Định đã cùng nhau trao đổi về tình hình hoạt động khoa học công nghệ trên các lĩnh vực trên địa bàn huyện, cũng như những đóng góp trong các lĩnh vực hoạt động khoa học của Hội khoa học và kỹ thuật huyện Yên Định.

Năm 2019 Hội chủ yếu tập trung phối hợp với các phòng, ban chức năng của huyện tổ chức các lớp bồi d­ữơng kiến thức cho các lực l­ượng lao động trên địa bàn huyện trên các lĩnh vực: Trồng trọt, chăn nuôi, nuôi trồng và bao tiêu, chế biến  nông sản, tham gia tham vấn, tư vấn và tuyên truyền thực hiện xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu và một số nhiệm vụ khoa học về trồng trọt, chăn nuôi, bảo vệ môi trường trên địa bàn huyện. Hội đã phối kết hợp với các ngành, các doanh nghiệp  xây dựng kế hoạch và triển khai 23 lớp tập huấn  cho các đối t­ượng là cán bộ, chuyên môn và nông dân trên địa bàn huyện.

Phối hợp tổ chức nhiều hội thảo đầu bờ, khảo nghiệm để đánh giá năng suất, hiệu quả các giống cây trồng như­:  J01, J02, NA6, Lúa chịu ngập, các giống ngô lai, các giống ớt năng suất, chất lượng, cây ăn quả,..., qua đó chọn ra đ­ược những loại giống thể hiện tính ­ưu việt, khả năng chống chịu sâu bệnh cao. Hội đã tích cực tham gia vào các chư­ơng trình đề án và phát triển kinh tế địa ph­ương, vận động hội viên, các tầng lớp nhân dân chuyển dịch cơ cấu kinh tế, chuyển đổi cây trồng vật nuôi thực hiện theo chỉ thị 14-CT/HU về đổi điền dồn thửa lần 3, đ­ưa cây trồng mới vào sản xuất có hiệu quả góp phần nâng cao đời sống hội viên và ngư­ời lao động góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trên địa bàn huyện.

Với những kết quả hoạt động đạt được của Hội KHKT huyện Yên Định trong năm qua và những đánh giá nhận xét của Thường trực Huyện ủy Yên Định về những hoạt động mà Hội KHKT huyện đã tổ chức thực hiện được trong những năm qua; Thường trực Liên hiệp hội đề nghị Lãnh đạo huyện ủy, UBND huyện và các phòng, ban của huyện tiếp tục tạo điều kiện hơn nữa như: bố trí cho Hội phòng làm việc phù hợp, hỗ trợ cơ sở vật chất, trang thiết bị máy văn phòng cũng như giao nhiệm vụ thực hiện xây dựng mô hình sản xuất, được tham gia hoạt động tư vấn, phản biện độc lập các đề tài, dự án của huyện. Đối với Hội KHKT huyện Yên Định nâng cao tinh thần tự chủ, tự chịu trách nhiệm, năng động sáng tạo trong công tác, xây dựng các ý tưởng đề xuất với Thường trực huyện ủy, UBND huyện để đảm nhiệm được các nhiệm vụ mà Thường trực huyện ủy, UBND huyện giao. Thường xuyên xây dựng các nội dung phổ biến kiến thức cho nông dân trên các lĩnh vực, tuyên truyền, phổ biến các hoạt động Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Thanh Hóa cho cán bộ, hội viên, đề xuất với UBND huyện tôn vinh trí thức tiêu biểu và giới thiệu lên cấp tỉnh để tôn vinh theo quy định.

Xuân Dũng