Liên kết website

Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Thanh Hoá - Địa chỉ: 17 Hạc Thành - Ba đình - Thành phố Thanh Hoá. Số ĐT: (02373) 853.656-  3720.885   Fax: 0237.3720885


Hội thảo "Xây dựng đô thị thông minh, quy hoạch - quản lý và phát triển"

Sáng 26/11, Sở Xây dựng Thanh Hóa phối hợp với Hội Quy hoạch phát triển đô thị Thanh Hoá tổ chức Hội thảo "Xây dựng đô thị thông minh, quy hoạch, quản lý và phát triển".

Dự hội thảo có đại diện các cơ quan thuộc Bộ Xây dựng; Hội Quy hoạch Phát triển đô thị Việt Nam; Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội; Viện Quy hoạch đô thị nông thôn quốc gia; Liên hiệp Hội khoa học kỹ thuật tỉnh Thanh Hóa; Hội Quy hoạch phát triển đô thị tỉnh Thanh Hóa, đại diện các sở, ngành và các huyện, thị xã, thành phố. Đồng chí Lê Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự và phát biểu chào mừng hội thảo.

Khẳng định tầm quan trọng của việc xây dựng đô thị thông minh đối với phát triển kinh tế xã hội, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Anh Tuấn cho biết: Tỉnh Thanh Hoá cũng đã quan tâm đến việc xây dựng đô thị thông minh nhưng mới ở giai đoạn tiếp cận, chưa triển khai một cách toàn diện, chưa thực sự nắm bắt đầy đủ các rủi ro, hạn chế của việc ứng dụng công nghệ thông tin để giải quyết các vấn đề đô thị. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Anh Tuấn mong muốn thông qua hội thảo, UBND tỉnh,chính quyền các đô thị, các cơ quan quản lý và chuyên môn  của Thanh Hóa sẽ nhận được nhiều thông tin, ý kiến và kinh nghiệm quý nhằm nâng cao hơn nữa nhận thức về đô thị thông minh để chỉ đạo xây dựng và quản lý đô thị Thanh Hóa theo hướng đô thị thông minh.

Tại hội thảo, các diễn giả, các chuyên gia đã thông tin về kinh nghiệm xây dựng đô thị thông minh tại các nước trên thế giới, thực trạng ở Việt nam, trao đổi, tìm kiếm những giải pháp thống nhất trong nhận thức, hành động và lựa chọn những bước đi hiệu quả, tiếp cận gần nhất để áp dụng mô hình thành phố thông minh tại Thanh Hoá. Các đại biểu hy vọng, tỉnh Thanh Hóa sẽ từ kinh nghiệm của các quốc gia đã thành công để lựa chọn những công nghệ, kỹ thuật, cũng như giải pháp phù hợp để xây dựng mô hình đô thị thông minh, giải quyết các vấn đề phát triển đô thị, nhằm xây dựng và quản lý đô thị hiệu quả hơn, an toàn, thân thiện, hài hòa, sinh thái thúc đẩy phát triển kinh tế và tăng cường các hoạt động xã hội dưới sự hỗ trợ của hệ thống công nghệ thông minh.

Minh Tuyết – Đức Tình