Liên kết website

Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Thanh Hoá - Địa chỉ: 17 Hạc Thành - Ba đình - Thành phố Thanh Hoá. Số ĐT: (02373) 853.656-  3720.885   Fax: 0237.3720885


Đại hội đại biểu Hội Điều dưỡng Thanh Hóa nhiệm kỳ 2018 – 2023

Vào ngày 16-17/8/2018, tại Sở Y tế Thanh Hóa, Hội Điều dưỡng tỉnh Thanh Hóa tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2018 – 2023. Tham gia Đại hội có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh và 100 đại biểu chính thức đại diện cho 4480 hội viên đang sinh hoạt tại 40 chi hội trong toàn tỉnh.

Nhiệm kỳ 2012 – 2017, Hội Điều dưỡng đã tranh thủ sự quan tâm chỉ đạo của hội cấp trên, lãnh đạo Sở Y tế, sự phối hợp tạo điều kiện của lãnh đạo các bệnh viện để tập trung đẩy mạnh các hoạt động xây dựng, củng cố tổ chức hội vững mạnh. Nhờ tăng cường các hoạt động đào tạo, tập huấn, hội thảo, hội thi, nghiên cứu khoa học, chất lượng hội viên Hội Điều dưỡng không ngừng được nâng lên.

Việc triển khai thực hiện quy chế chuyên môn, đặc biệt là quy chế thường trực, cấp cứu được thực hiện chất lượng, nghiêm túc, đảm bảo an toàn người bệnh. Việc thực hiện chuẩn đạo đức nghề điều dưỡng, thực hiện đổi mới phong cách thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh và xây dựng hình ảnh người điều dưỡng viên yêu nghề, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn, ngoại ngữ, tin học, quản lý, thường xuyên rèn luyện trau dồi phẩm chất đạo đức và kỹ năng giao tiếp của người Điều dưỡng, tận tụy phục vụ người bệnh, thực hiện tốt các chuẩn đạo đức nghề nghiệp của điều dưỡng viên Việt Nam.. Vì vậy, hoạt động điều dưỡng ngày càng khẳng định vai trò quan trọng trong công tác chăm sóc sức khỏe, tư vấn người bệnh và xây dựng hình ảnh cán bộ y tế trong các cơ sở khám chữa bệnh.

Hội Điều dưỡng tỉnh kết hợp với Sở Y Tế đã tham mưu cho lãnh đạo Sở Y tế triển khai tập huấn, ban hành văn bản hướng dẫn và ký cam kết thực hiện; tạo nên phong trào thi đua và ý thức trách nhiệm đối với người bệnh, đồng thời khơi dậy lòng tự tôn nghề nghiệp của đội ngũ Điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên Y. Đến nay, sau 05 năm triển khai thực hiện hội viên trong tỉnh đã chuyển biến tích cực trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn và giao tiếp ứng xử với người bệnh; hằng năm có nhiều thư, cuộc gọi khen ngợi về tinh thần thái độ phục vụ của điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên đồng thời mong muốn nhiệm kỳ tới, Hội Điều dưỡng Thanh Hóa tiếp tục củng cố và phát triển tổ chức hệ thống điều dưỡng; nâng cao trình độ, năng lực của hội viên; tăng cường công tác tập huấn, đào tạo để cập nhật kiến thức chăm sóc và quản lý cho đội ngũ điều dưỡng viên, điều dưỡng trưởng.

Đặc biệt, Hội Điều dưỡng cần phát huy thế mạnh là lực lượng đông đảo nhất, phục vụ trực tiếp nhất, thường xuyên nhất và phục vụ số người nhiều nhất để trở thành lực lượng tiên phong trong các hoạt động đổi mới của ngành Y tế và chăm sóc người bệnh. Tiếp tục vận động hội viên thực hiện tốt các quy định về chăm sóc người bệnh, kiểm soát nhiễm khuẩn, quản lý chất thải y tế, an toàn người bệnh, xây dựng cơ sở y tế xanh - sạch - đẹp; thực hiện chuẩn đạo đức điều dưỡng viên, xây dựng hình ảnh đẹp của người điều dưỡng trong mắt người bệnh và nhân dân.

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Hội Điều dưỡng khóa VII, nhiệm kỳ 2018 - 2023 gồm 45 thành viên, Ban Kiểm tra gồm 03 thành viên. Ban Chấp hành họp phiên thứ Nhất, bầu Chủ tịch, các Phó Chủ tịch. Đồng chí Đặng Thị Thu - được Đại hội tín nhiệm bầu tái cử làm Chủ tịch Hội Điều dưỡng Thanh Hóa nhiệm kỳ 2018 - 2023.

Đặng Thu