Liên kết website

Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Thanh Hoá - Địa chỉ: 17 Hạc Thành - Ba đình - Thành phố Thanh Hoá. Số ĐT: (0373) 853.656-  3720.885   Fax: 037.3720885


Hội chợ, triển lãm sinh vật cảnh huyện Hoằng Hoá lần thứ nhất năm 2018

Từ ngày 19/7 đến ngày 28.7, được sự thống nhất của UBND huyện Hoằng Hoá và Hội sinh vật cảnh tỉnh Thanh Hóa, Hội sinh vật cảnh huyện Hoằng Hoá đã tổ chức Hội chợ, triển lãm sinh vật cảnh  lần thứ nhất năm 2018.

Theo Ban tổ chức, Hội chợ thu hút trên 5 ngàn cây cảnh đặc sắc, độc đáo của nhiều nghệ nhân, nhà vườn đến từ 30 đơn vị, địa phương trên địa bàn cả nước. Đây là dịp để nhân dân và người yêu sinh vật cảnh đến tham quan, chiêm ngưỡng, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong sáng tạo, nghệ thuật sinh vật cảnh. Ban tổ chức Hội chợ, triển lãm đã tổ chức bán đấu giá cây cảnh, dành gần 50 triệu đồng tặng cho các gia đình nghèo ở huyện Hoằng Hoá và thị xã Điên Bàn tỉnh Quảng Nam.

Sau 10 ngày diễn ra Hội chợ, triển lãm sinh vật cảnh lần thứ nhất của huỵện Hoằng Hoá, Ban tổ chức đã đáp ứng tốt nhu cầu thưởng lãm nghệ thuật cây cảnh của nhân dân trong vùng, Hội chợ sinh vật cảnh cũng là sân chơi bổ ích góp phần đem lại niềm vui sáng tạo, tạo khí thế mới trong xây dựng nông thôn mới, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp. Hội chợ, triển lãm sinh vật cảnh đã góp phần làm tăng thêm tính hấp dẫn và là dịp để tuyên truyền, nâng cao ý thức người dân trong phát triển phong trào trồng cây, gây rừng, cải tạo vườn tạp ở các địa phương.

Kết thức hội chợ, triển lãm, nhiều cá nhân và tập thể được Trung ương Hội sinh vật cảnh Việt Nam, Hội sinh vật cảnh tỉnh Thanh Hoá và UBND huyện Hoằng Hoá khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động phát triển Hội sinh vật cảnh và tích cực tham gia Hội chợ triển lãm sinh vật cảnh huyện Hoằng Hoá.

Lê Văn Ư