Liên kết website

Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Thanh Hoá - Địa chỉ: 17 Hạc Thành - Ba đình - Thành phố Thanh Hoá. Số ĐT: (0373) 853.656-  3720.885   Fax: 037.3720885


Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh gặp mặt Thường trực Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật, hội Văn học nghệ thuật và các cơ quan thông tấn báo chí, xuất bản

Nhân dịp năm mới 2017 và chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc, chiều 17/1/2017, Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đã có buổi gặp mặt Thường trực Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật, Hội Văn học – Nghệ thuật, Hội Nhà báo tỉnh, lãnh đạo chủ chốt các cơ quan báo chí, xuất bản của tỉnh, Trưởng Văn phòng đại diện và phóng viên thường trú các cơ quan báo chí Trung ương tại Thanh Hóa.

Dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Trịnh Văn Chiến, ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Đình Xứng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ; đại diện các Ban của Tỉnh uỷ; đại diện lãnh đạo một số sở, ngành trong tỉnh.

Trong không khí thân mật, đầm ấm, đồng chí Nguyễn Đình Xứng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã thông tin đến các đại biểu về những kết quả nổi bật trong năm 2016 và những mục tiêu, nhiệm vụ chủ yếu năm 2017 của tỉnh. Theo đó, năm 2016 mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, thách thức, song được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, hỗ trợ của Trung ương, Thanh Hóa đã đạt được những kết quả rất đáng phấn khởi. Tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn đạt 9,05%, cao nhất khu vực Bắc Trung Bộ và cao hơn nhiều so với bình quân chung cả nước; đã khởi công xây dựng và hoàn thành một số dự án lớn, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội của tỉnh phát triển; du lịch có nhiều khởi sắc, giáo dục mũi nhọn đạt thành tích tốt nhất trong nhiều năm với 3 học sinh đạt huy chương tại các kỳ thi Olympic quốc tế, thể thao thành tích cao xếp thứ 4 cả nước; an ninh chính trị ổn định, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Tại buổi gặp mặt, đại diện đội ngũ đội ngũ trí thức; văn học - nghệ thuật và những người làm báo đã phát biểu chia sẻ niềm vui đối với những kết quả mà tỉnh Thanh Hóa đạt được trong năm qua, cảm ơn cấp ủy, chính quyền các cấp đã thường xuyên quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện tốt nhất để đội ngũ những người làm công tác khoa học, văn nghệ sĩ, những người làm báo hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao; đồng thời khẳng định tinh thần trách nhiệm, đồng hành với tỉnh trong việc thực hiện các nhiệm vụ năm 2017 và những năm tiếp theo.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Trịnh Văn Chiến, ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã thông tin thêm một số định hướng lớn của tỉnh trong năm 2017;  Đồng chí mong muốn đội ngũ những người làm công tác khoa học - kỹ thuật; văn học - nghệ thuật và đội ngũ những người làm báo cần bám sát các nội dung, sự kiện chính trị quan trọng của tỉnh để cùng vào cuộc với tỉnh, trên tinh thần quyết liệt, đổi mới.

Theo đó, đội ngũ trí thức tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt trong nghiên cứu, ứng dụng để chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất và đời sống; có nhiều sáng kiến, cải tiến kỹ thuật để tăng nhanh năng suất lao động, tạo ra sản phẩm có hàm lượng khoa học và giá trị kinh tế cao, nâng cao thu nhập và đời sống cho người lao động... Những người làm báo, văn nghệ sĩ phải thực sự là lực lượng xung kích đi đầu trong lĩnh vực thông tin, tuyên truyền, khẳng định vai trò là “chiến sĩ” trên mặt trận tư tưởng của Đảng; tiếp tục quan tâm phản ánh toàn diện các mặt hoạt động của tỉnh, đặc biệt cần tập trung phản ánh những mặt tích cực, cách làm hay, gương điển hình tiên tiến…,tạo sự lan tỏa trong cộng đồng. Mỗi văn nghệ sỹ, nhà báo tiếp tục tuyên truyền, quảng bá hình ảnh đất và người xứ Thanh đến bạn bè trong nước và quốc tế. Nhân dịp chuẩn bị đón Tết Đinh Dậu 2017, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chúc đội ngũ trí thức; văn nghệ sỹ và đội ngũ những người làm báo chí, xuất bản một năm mới dồi dào sức khỏe, tiếp tục gặt hái được nhiều thành công mới, hoàn thành tốt  chức năng, nhiệm vụ được giao.

Thanh Vân