Liên kết website

Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Thanh Hoá - Địa chỉ: 17 Hạc Thành - Ba đình - Thành phố Thanh Hoá. Số ĐT: (0373) 853.656-  3720.885   Fax: 037.3720885


Hội Sinh vật cảnh Thanh Hóa tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2016 - 2021

Ngày 23/12/2016, tại Trung tâm hội nghị 25B T/p Thanh Hoá, Hội Sinh vật cảnh Thanh Hóa đã tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Tham dự Đại hội có các đồng chí: Ngô Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa; Đỗ Phượng, Chủ tịch Trung ương Hội sinh vật cảnh Việt Nam; Lê Đình Sơn, Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Thanh Hóa; đại diện các sở, ban, ngành trong tỉnh và hơn 400 đại biểu đại diện cho 5000 hội viên trong toàn tỉnh tham dự Đại hội.

Theo báo cáo trình bầy tại Đại hội, trong nhiệm kỳ 2011-2016 Hội Sinh vật cảnh Thanh Hoá đã luôn coi trọng công tác xây dựng và phát triển tổ chức, đến nay Hội đã có tổng số 28 chi hội trực thuộc; trong đó có 12 chi hội cấp huyện, 16 Câu lạc bộ với tổng số 5000 hội viên. Mặc dù còn nhiều khó khăn, nhưng Hội đã chủ động, tự chủ, đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, tích cực phối hợp chặt chẽ với các đơn vị tổ chức các hoạt động sinh vật cảnh nổi bật như: Tổ chức  Fectival sinh vật cảnh chào mừng 210 năm thành lập đô thị Thanh Hoa, Hội chợ triển lãm sinh vật cảnh chào mừng 70 năm cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9 và Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII, trưng bày sinh vật cảnh chào mừng thành công cuộc bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021; tham gia chào mừng năm du lịch Quốc gia, du lịch Sầm Sơn, cũng như các hoạt động văn hóa của tỉnh. Nhiều tác phẩm của Hội đã được xếp hạng cao trong các kỳ triển lãm Festival diễn ra trong và ngoài tỉnh.

Với chức năng, nhiệm vụ được giao Hội đã phối hợp với Trung tâm dạy nghệ các huyện mở lớp dạy nghề sinh vật  cảnh cho 3600 lượt người làm sinh vật cảnh tại các huyện trong tỉnh. Với những kết quả đó Hội đã được Hội Sinh vật cảnh Việt Nam phong tặng 4 Hội viên là Nghệ nhân sinh vật cảnh Việt Nam và 90 Hội viên là Nghệ nhân sinh vật cảnh cấp tỉnh.

Phát biểu tại Đại hội, các đồng chí Đỗ Phượng, Chủ tịch Trung ương Hội sinh vật cảnh Việt Nam; Ngô Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh;  Lê Đình Sơn, Chủ tịch Liên hiệp hội Thanh Hóa đã biểu dương những kết quả mà Hội Sinh vât cảnh Thanh Hóa đã đạt được trong nhiệm kỳ qua; đồng thời đề nghị trong thời gian tới, Hội sinh vật cảnh Thanh Hoá cần đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, khai thác giá trị và phát huy tiềm năng sinh vật cảnh, phát triển sinh vật cảnh trở thành ngành kinh tế sinh thái của tỉnh. Hội cần chú trọng làm tốt công tác đào tạo nghề, chuyên giao kỹ thuật trồng, chăm sóc cây cảnh một cách hiệu quả để tạo ra nhiều sản phẩm sinh vât cảnh có giá trị. Cùng với đó, Hội cần mở các dịch vụ tương ứng, tăng cường chất lượng dịch vụ sinh vât cảnh để đáp ứng được yêu cầu của thị trường. Đặc biệt, trong nhiệm kỳ mới, Hội cần lựa chọn Ban Chấp hành nhiệt tình, tâm huyết, trách nhiệm, am hiểu sinh vât cảnh để xây dựng Hội ngày càng vững mạnh.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2016 - 2021 gồm 35 ủy viên, ông Hà Giang Sơn tiếp tục được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội nhiệm kỳ 2016-2021.

Nhân dịp này, Hội Sinh vật cảnh tỉnh Thanh Hóa được Trung ương Hội sinh vật cảnh Việt Nam tặng Cờ thi đua đơn vị tiên tiến tiêu biểu toàn quốc giai đoạn 2011-2016, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc được Trung ương Hội Sinh vật cảnh Việt Nam, UBND tỉnh, Uỷ ban MTTQ tỉnh Thanh Hoá tặng Bằng khen.

Gia Hiển