Liên kết website

Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Thanh Hoá - Địa chỉ: 17 Hạc Thành - Ba đình - Thành phố Thanh Hoá. Số ĐT: (0373) 853.656-  3720.885   Fax: 037.3720885


Phát động Hội thi sáng tạo kỹ thuật Thanh Hoá

Ngày 15/11/2012, tại trường Cao đẳng nghề Thanh Hoá,Tỉnh đoàn  phối hợp với Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật và trường cao đẳng nghề Thanh Hoá tổ chức lễ phát động Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh lần thứ V (2012-2013). Tới dự buổi lễ có các đồng chí: Trịnh Xuân Lương phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký thường trực Ban tổ chức Hội thi, các đồng chí đại diện Ban Dân vận tỉnh uỷ, đại diện Bí thư, phó bí thư huyện đoàn, đoàn trực thuộc và  trên 150  thầy trò trường cao đăng nghề tham dự buổi phát động Hội thi STKT

Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Thanh Hoá được tổ chức 2 năm 1 lần nhằm thúc đẩy phong trào lao động sáng tạo, phát triển và khai thác tiềm năng sáng tạo của toàn dân, đưa được nhiều  giải pháp kỹ thuật tiên tiến vào sản xuất và đời sống, góp phần phát triển kinh tế xã hội; tạo dựng môi trường học thuật, lao động sáng tạo trong các cơ sở sản xuất, cơ sở đào tạo và nghiên cứu khoa học trong toàn tỉnh. Qua 4 lần tổ chức đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo các tầng lớp nhân dân trong tỉnh nhất là lực lượng đoàn viên, thanh niên trong các trường đại học, cao đẳng và lực lượng vũ trang tham gia, Hội thi năm 2010-2011  đã có 106 giải pháp dự thi ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Số lượng giải pháp và các tác giả tăng nhanh qua mỗi lần tổ chức, nhiều giải pháp được đánh giá xếp hạng cao ở vòng tỉnh, được gửi đi dự thi Hội thi toàn quốc và đã giành được giải cao.

Phát động hội thi lần thứ V (2012-2013), Ban Tổ chức đã thông qua thể lệ dự thi, đối tượng dự thi, lĩnh vực dự thi, thời gian dự thi và cơ cấu giải thưởng. Theo đó, mọi cá nhân và tổ chức có ý tưởng sáng tạo và giải pháp kỹ thuật áp dụng có hiệu quả trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá  đều có quyền dự thi trên các lĩnh vực: công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông; cơ khí tự động hóa, xây dựng, giao thông vận tải; vật liệu, hóa chất, năng lượng; nông lâm ngư nghiệp, tài nguyên và môi trường; y dược; giáo dục, đào tạo và các lĩnh vực khác.

Bài thi  gửi về Ban Tổ chức chậm nhất vào 30/7/2013 và chấm xếp giải cấp tỉnh và gửi bài thi tham dự Hội thi toàn quốc tháng 9/2013.

Lê Xuân Dũng