Liên kết website

Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Thanh Hoá - Địa chỉ: 17 Hạc Thành - Ba đình - Thành phố Thanh Hoá. Số ĐT: (0373) 853.656-  3720.885   Fax: 037.3720885


Liên hiệp hội Thanh Hoá và các đơn vị nhận cờ thi đua xuất sắc

Từ ngày 27 đến 28 /9/2012, tại Thái Bình, Liên hiệp các hội KH&KT Việt Nam, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Khoa học và Công nghệ, UBND tỉnh Thái Bình đã tổ chức Hội thảo “Sáng tạo KHCN Việt Nam với sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và xây dựng nông thôn mới”.

Tham dự hội thảo có đại diện lãnh đạo các Bộ, ban, ngành trung ương, Đài truyền hình Việt Nam, các cơ quan báo chí và trên 80 đại biểu đại diện cho Liên hiệp hội 43 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Tại Hội thảo, Ban tổ chức đã trao cờ thi đua xuất sắc của Liên hiệp hội Việt Nam và Bộ Khoa học và Công nghệ trong tuyên truyền, phổ biến các công trình đoạt giải thưởng sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam cho Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Thanh Hoá và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Ông Hoàng Khắc Hải với giải pháp đoạt giải nhì  hội thi STKT toàn quốc đồng thời trao cờ thi đua xuất sắc cho Công ty Dược vật tư y tế Thanh Hoá trong việc ứng dụng công trình doạt giải vào sản xuất và đời sống.

Hội thảo khoa học là cơ hội để các nhà khoa học, các nhà sáng tạo, các nhà quản lý có điều kiện gặp gỡ trao đổi kinh nghiệm trong công tác nghiên cứu khoa học và nhất là việc ứng dụng các thành tựu khoa học công nghệ vào sản xuất và đời sống. Hội thảo cũng là cơ hội tạo ra một môi trường tốt tôn vinh các nhà khoa học, các nhà sáng tạo, thúc đẩy phong trào thi đua nghiên cứu, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật trong cả nước.

Phát biểu tại phiên khai mạc, Chủ tịch VUSTA Đặng Vũ Minh cho rằng: Giải thưởng sáng tạo KHCN Việt Nam và Hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc có vai trò tích cực trong việc động viên, khuyến khích các cán bộ khoa học, các nhà sáng tạo và mọi tầng lớp lao động tích cực, hăng say nghiên cứu, sáng tạo KHCN và áp dụng vào cuộc sống, đem lại hiệu quả kinh tế cao, góp phần vào sự nghiệp CNH. HĐH đất nước. Giải thưởng và hội thi đã thu hút được quan tâm tham gia của mọi tầng lớp lao động, từ các nhà khoa học, công nghệ đến các nông dân, công nhân trên đồng ruộng và trong nhà máy và mọi niền của tổ quốc.

Lê  Xuân Dũng