Liên kết website

Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Thanh Hoá - Địa chỉ: 17 Hạc Thành - Ba đình - Thành phố Thanh Hoá. Số ĐT: (0373) 853.656-  3720.885   Fax: 037.3720885


Trương Việt Dũng- tác giả của những giải pháp sáng tạo

 Tốt nghiệp chuyên ngành Công nghệ thông tin - trường Đại học kinh tế quốc dân, năm 2000, Trương Việt Dũng bước chân lập nghiệp bằng việc làm tại một công ty máy tính Hà Nội. Công việc tuy suôn sẻ nhung không giữ chân được Dũng bởi anh muốn được cống hiến và làm việc gì đó cho quê hương xứ Thanh.

Năm 2001, Dũng được nhận vào làm việc tại Sở Y tế Thanh Hoá. Sau một thời gian ngắn tiếp cận với công việc mới, nhận thấy ở các bệnh viện tại Thanh Hoá còn sử dụng chưa phổ biến công nghệ thông tin, hay nói cách khác, hệ thống thông tin của các bệnh viện còn đơn giản, chưa khoa học, Trương Việt Dũng đã nghĩ tới phần mềm quản lý ở các bệnh viện. Niềm đam mê sáng tạo công nghệ thông tin trỗi dậy, ngay lập tức Dũng đã đề nghị với cơ quan được phép nghiên cứu và ứng dụng một hệ thống phần mền quản lý ở các bệnh viện thuận lợi và tiện ích hơn.

Sau 07 năm trời chăm chỉ nghiên cứu, học hỏi, Dũng đã thành công với phần mềm quản lý bệnh viện. Chính Dũng cũng không ngờ, sau khi đưa ra, ngay lập tức phần mềm “Hệ thống quản lý bệnh viện” của Dũng đã được áp dụng tại  02 Bệnh viện đa khoa Triệu Sơn, Hoằng Hoá. Không lâu sau đó, một loạt các bệnh viện tuyến huyện tại Thanh Hoá được áp dụng phần mềm này để quản lý, đặc biệt trong đó có Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hoá.

Trước đây, khi sử dụng các máy tính đơn lẻ, việc ghi tên thuốc, đơn giá thuốc hay kiểm tra kho thuốc đều làm thủ công mất hàng tháng trời thì giờ đây, khi áp dụng phần mềm này chỉ cần click chuột là người quản lý có đầy đủ thông tin ngay lập tức. Ví dụ trước đây việc kê kho thuốc của Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hoá ít nhất cũng mất hàng tháng trời để phân loại, nắm bắt số lượng thuốc và cần nhiều người tham gia nhưng nay chỉ cần vài lần click chuột là có ngay kết quả.

Không chỉ có riêng phần mềm “Quản lý bệnh viện”, Trương Việt Dũng còn là tác giả của hệ thống trang tin của ngành (ytethanhhoa-homedns.org 8081) và hệ thống thư tín điện tử (email) liên hệ ngành giữa tuyến tỉnh với tuyến huyện, xã, cắt giảm những chi phí không cần thiết trong việc vận chuyển.

Không chỉ giỏi trong lĩnh vực chuyên môn, Dũng còn là một thủ lĩnh Đoàn năng động và nhiệt huyết, là Bí thư Đoàn thanh niên Sở Y tế nhiều năm liền được các cấp, các ngành biểu dương.

Trong các cuộc thi, Hội thi về cải cách hành chính, công nghệ thông tin do Tỉnh Đoàn phối hợp với các ngành tổ chức, Dũng đều tham gia và đạt giải cao như: Giải nhất Hội thi tin học khối cán bộ, công chức, LLVT, doanh nghiệp Thanh Hoá năm 2008, giải nhất Hội thi tin học khu vực Thanh - Nghệ-Tĩnh lần thứ nhất. Năm 2009, Dũng là một trong 18 thanh niên tiên tiến trong cải cách hành chính  khu vực Miền Trung và Tây Nguyên được Trung ương Đoàn tuyên dương, đạt giải ba Hội thi “Những mô hình hiệu quả của cán bộ công chức trẻ trong CCHC” khu vực  miền Trung-Tây Nguyên . Cũng trong năm 2009, Dũng đạt giải nhì (không có giải nhất) về lĩnh vực CNTT-điện tử viễn thông tại Hội thi “Sáng tạo kỹ thuật Thanh Hoá”. Nối tiếp thành công, năm 2010, Trương Việt Dũng được đại diện cho tuổi trẻ Thanh Hoá có bài thuyết trình tại Hội thảo “Thanh niên xung kích trong cải cách hành chính” các tỉnh, thành Đoàn khu vực phía Bắc; Mô hình sang tạo của Dũng tiếp tục được Trung ương Đoàn-Bộ KHCN-Bộ Nội vụ tuyên dương “80 mô hình, đề tài, sản phẩm sáng tạo tiêu biểu của Việt Nam” tại  Festival Sáng tạo trẻ toàn quốc lần thức III. Nhờ có những thành tích tiêu biểu trên, Trương Việt Dũng đã được Ban thường vụ Tỉnh Đoàn Thanh Hoá tuyên dương “80 cán bộ Đoàn cơ sở xuất sắc” dịp kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Ngày hôm qua, Dũng lại có tin vui mới là đã đậu cao học chuyên ngành quản lý kinh tế tại Học viện chính trị-Hành chính quốc gia Hồ Chí Minh. Xin chúc cho Dũng tiếp tục gặt hái được nhiều thành công trong thời gian tới.

 Vũ Hà-Tỉnh Đoàn