Liên kết website

Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Thanh Hoá - Địa chỉ: 17 Hạc Thành - Ba đình - Thành phố Thanh Hoá. Số ĐT: (0373) 853.656-  3720.885   Fax: 037.3720885


Hội thảo: “Sáng tạo KHCN Việt Nam với sự nghiệp CNH, HĐH và xây dựng nông thôn mới”

Ngày 27/9/2012, tại Thái Bình, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA), Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Khoa học và Công nghệ, UBND tỉnh Thái Bình đã tổ chức Hội thảo “Sáng tạo KHCN Việt Nam với sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và xây dựng nông thôn mới”.

Tham dự hội thảo có đại diện lãnh đạo các Bộ, ban, ngành trung ương, Đài truyền hình Việt Nam, các cơ quan báo chí và trên 80 đại biểu đại diện cho Liên hiệp hội 43 tỉnh, thành phố trong cả nước, TS. Nguyễn Văn Bảo, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp hội Thanh Hoá tham dự hội thảo.

Đây là cơ hội để các nhà khoa học, các nhà sáng tạo, các nhà quản lý có điều kiện gặp gỡ trao đổi kinh nghiệm trong công tác nghiên cứu khoa học và nhất là việc ứng dụng các thành tựu khoa học công nghệ vào sản xuất và đời sống. Hội thảo cũng là cơ hội tạo ra một môi trường tốt tôn vinh các nhà khoa học, các nhà sáng tạo, thúc đẩy phong trào thi đua nghiên cứu, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật trong cả nước.

Phát biểu tại phiên khai mạc, Chủ tịch VUSTA Đặng Vũ Minh cho rằng: Giải thưởng sáng tạo KHCN Việt Nam và Hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc có vai trò tích cực trong việc động viên, khuyến khích các cán bộ khoa học, các nhà sáng tạo và mọi tầng lớp lao động tích cực, hăng say nghiên cứu, sáng tạo KHCN và áp dụng vào cuộc sống, đem lại hiệu quả kinh tế cao, góp phần vào sự nghiệp CNH. HĐH đất nước. Giải thưởng và Hội thi đã thu hút được quan tâm tham gia của mọi tầng lớp lao động, từ các nhà khoa học, công nghệ đến các nông dân, công nhân trên đồng ruộng và trong nhà máy. Chủ tịch Đặng Vũ Minh cũng cho biết, những công trình được giải phải được phổ biến rộng rãi để các địa phương các ngành phát triển, có cơ chế tài chính để triển khai công trình này và bảo đảm sử dụng sở hữu trí tuệ, sao cho công trình được sử dụng nhưng tác giả vẫn phải giữ bản quyền. “Cần tăng cường công tác giới thiệu thành tựu của các công trình đoạt giải thưởng trên các phương tiên thông tin đại chúng nhằm triển khai mạnh mẽ công tác tiếp thị trong cả nước, giới thiệu các địa chỉ chuyển giao công nghệ, địa chỉ áp dụng nhằm phổ biến các kết quả nghiên cứu một cách nhanh chóng cho toàn xã hội”, ông Minh nhấn mạnh.

Diễn ra trong 2 ngày 27-28/9/2012, Hội thảo đã tập trung bàn về KHCN với xây dựng nông thôn mới; triển khai kết quả bằng sáng chế và giải thưởng khoa học tới tay người nông dân; tuyên truyền ứng dụng và phố biến các công trình được Giải thưởng và Hội thi của các đơn vị tiêu biểu trên toàn quốc và của các tác giả đoạt giải...

Tại Hội thảo, các cá nhân, đơn vị có công trình áp dụng xuất sắc vào sản xuất, đời sống, có thành tích trong việc tuyên truyền, ứng dụng các công trình đoạt giải thưởng và hội thi đã được trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bằng khen của UBND tỉnh Thái Bình, cờ thi đua của VUSTA và Bộ Khoa học và Công nghệ. Ban tổ chức đã trao cờ thi đua xuất sắc của Liên hiệp hội Việt Nam và Bộ Khoa học và Công nghệ trong tuyên truyền, phổ biến các công trình đoạt giải thưởng sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam cho Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Thanh Hoá và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Ông Hoàng Khắc Hải với giải pháp đoạt giải nhì  hội thi STKT toàn quốc đồng thời trao cờ thi đua xuất sắc cho Công ty Dược vật tư y tế Thanh Hoá trong việc ứng dụng công trình đoạt giải vào sản xuất và đời sống.

 Thanh Bình