Liên kết website

Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Thanh Hoá - Địa chỉ: 17 Hạc Thành - Ba đình - Thành phố Thanh Hoá. Số ĐT: (02373) 853.656-  3720.885   Fax: 0237.3720885


Tổng kết và trao giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam, giải thưởng WIPO năm 2017

Tối ngày 14/05/2018, tại cung văn hóa Hữu nghị Việt Xô Hà Nội, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức truyền hình trực tiếp buổi Lễ trao Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam (Vifotec) năm 2017. Tới dự buổi lễ có  Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học - Công nghệ - Môi trường Quốc hội Phan Xuân Dũng, Bộ trưởng KH&CN Chu Ngọc Anh cùng nhiều lãnh đạo các bộ, ban ngành, trung ương, Liên hiệp hội các địa phương, Sở Khoa học và Công nghệ, các doanh nghiệp trong cả nước đã cùng tới tham dự.

Phát biểu khai mạc, GS. TSKH Đặng Vũ Minh – Chủ tịch Liên hiệp các Hội khoa học & kỹ thuật Việt Nam, Trưởng ban Tổ chức – cho biết: năm 2017, Ban Tổ chức đã nhận được 118 công trình gửi tham gia dự thi ở 6 lĩnh vực, bao gồm: Cơ khí tự động hóa; Sinh học phục vụ sản xuất và đời sống; Công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông; Công nghệ mới; Công nghệ vật liệu; Công nghệ tiết kiệm năng lượng. Sau khi thẩm định và xét duyệt kỹ lưỡng, Ban Tổ chức đã quyết định trao 4 giải Nhất, 8 giải Nhì, 15 giải Ba và 14 giải Khuyến khích cho các công trình xuất sắc nhất với giá trị ứng dụng thực tiễn và hiệu quả đã được chứng minh qua thực tiễn sản xuất và đời sống.

Tham gia Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam năm 2017, Ban tổ chức Giải thưởng Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thanh Hóa đã lựa chọn và gửi tham gia giải thưởng toàn quốc 6 công trình tiêu biểu. Kết quả có 02 công trình đạt giải khuyến khích đó là: “Sản xuất viên nén từ  phế liệu nông lâm nghiệp làm nhiên liệu đốt lò hơi” của nhóm tác giả Vũ Văn Kiên; Nguyễn Trọng Tín công ty CP dụng cụ thể thao Delta, Thị trấn Bút Sơn huyện Hoằng Hóa tỉnh Thanh Hóa và công trình “Sản xuất bơm thủy năng HDBT cung cấp nước sinh hoạt và sản xuất cho các vùng miền núi tỉnh Thanh Hóa” của tác giả Lê Bá Tuấn Trường Đại học Hồng Đức.

Nhằm thúc đẩy hơn nữa phong trào lao động sáng tạo trong toàn quốc tại buổi lễ Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Chu Ngọc Anh đã đọc lời phát động Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam 2018, được tập trung vào các lĩnh vực chính sau: Cơ khí tự động hóa; Sinh học phục vụ sản xuất và đời sống; Công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông; Công nghệ mới; Công nghệ vật liệu; Công nghệ tiết kiệm năng lượng. Hội thi lần này với mức thưởng cho các giải nhất là 80 triệu đồng/ giải, giải nhì là 60 triệu đồng/ giải, giải ba là 40 triệu đồng/ giải và khuyến khích là 20 triệu đồng/ giải.

Để có sự thành công của giải thưởng phải nói đến sự đóng góp của các tổ chức và cá nhân trong việc tuyên truyền, phổ biến và tổ chức giải thưởng, tại buổi lễ Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thanh Hóa  được Ban tổ chức đã tặng Bằng khen.

Lê Xuân Dũng