Liên kết website

Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Thanh Hoá - Địa chỉ: 17 Hạc Thành - Ba đình - Thành phố Thanh Hoá. Số ĐT: (02373) 853.656-  3720.885   Fax: 0237.3720885


Công trình "Xác định mùa vụ sinh sản của một số loài cá kinh tế ở vùng biển tỉnh Thanh Hoá làm cơ sở khoa học cho công tác bảo vệ nguồn loài thủy sản" giành Huy chương Bạc SIIF 2016

Từ 30-11 đến 5-12/2016, tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế COEX, Seoul, Hàn Quốc, Hiệp hội sáng tạo Hàn Quốc (KIPA), Cục sở hữu trí tuệ Hàn Quốc KIPO và tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) phối hợp tổ chức Triển lãm quốc tế về khoa học công nghệ (SIIF 2016).

Theo lời mời của Hiệp hội sáng tạo Hàn Quốc (KIPA), ban tổ chức Triển lãm quốc tế về khoa học công nghệ (SIIF 2016), Quỹ Hỗ trợ Sáng tạo kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) đã thành lập đoàn tham gia và tuyển chọn những công trình xuất sắc của Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam năm 2015, Hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc (2015-2016) tham gia tranh tài. Trong đó có công trình nghiên cứu “Xác định mùa vụ sinh sản của một số loài cá kinh tế ở vùng biển tỉnh Thanh Hóa làm cơ sở khoa học cho công tác bảo vệ nguồn lợi thủy sản” của Tiến sĩ Lê Đức Giang, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa và các cộng sự.

Đây là công trình nghiên cứu đạt giải Nhất tại Cuộc thi Sáng tạo kỹ thuật Thanh Hóa năm 2015, giải Nhì Cuộc thi Sáng tạo kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) năm 2015 và là một trong 71 công trình được tuyển chọn in trong sách vàng sáng tạo khoa học Việt Nam nhân kỷ niệm 71 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2-9.

Kết quả, công trình nghiên cứu “Xác định mùa vụ sinh sản của một số loài cá kinh tế ở vùng biển tỉnh Thanh Hóa làm cơ sở khoa học cho công tác bảo vệ nguồn lợi thủy sản” của Tiến sĩ Lê Đức Giang và các cộng sự đã giành được Huy chương Bạc do Ban tổ chức Triển lãm quốc tế về khoa học công nghệ (SIIF 2016) trao tặng. Ngoài ra, công trình còn nhận được giải Đặc biệt của Tổ chức các nhà sáng chế Syria (Best Invention, SIIF 2016).

Đây là niềm tự hào không chỉ cho đội ngũ các nhà khoa học tại Việt Nam mà còn thể hiện niềm tự hào của người Việt Nam đối với bạn bè thế giới bởi tính khoa học và ý nghĩa thực tiễn của đề tài.

Được biết,  SIIF được xem là triển lãm khoa học hàng đầu Châu á và thế giới, nơi trưng bày và dự thi những sản phẩm công nghệ mới của hàng ngàn nhà khoa học, nhà quản lý, các tổ chức khoa học, các trường đại học, viện nghiên cứu và doanh nghiệp từ các nước châu á và châu Âu. Triển lãm năm nay có sự tham gia của 31 quốc gia và vùng lãnh thổ với 639 phát minh, công trình nghiên cứu.

 Thanh Minh